Lý do Apple 'ép' người dùng iphone cập nhật lên iOS 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa 'ép' người dùng cập nhật lên ios 15

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Được ra mắt vào tháng 9/2021, iOS 15 là phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Apple thời điểm hiện tại. Trong bản cập nhật mới nhất này, Apple tuyên bố sẽ cung cấp các bản vá bảo mật iOS 14 dành cho những người dùng không muốn cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên, hiện tại Apple đang đi ngược lại lời nói của mình khi không cho phép người dùng iOS 14 cập nhật các bản vá bảo mật.

Cụ thể, người dùng buộc phải cài đặt phiên bản iOS 15 mới nhất mới có thể nhận các bản vá bảo mật. Trước đó, những ai không muốn cập nhật lên iOS 15 có thể lựa chọn phiên bản iOS 14 cùng bản vá bảo mật mới nhất. Hiện nay, Apple đã xóa đi bản cập nhật đó và chỉ để lại duy nhất tùy chọn cập nhật lên iOS 15.

Lý giải cho hành động này, rất có thể Apple vẫn chưa hài lòng với con số thiết bị iPhone được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Theo thống kê từ trang chủ của Apple , tỷ lệ thiết bị iPhone được cập nhật lên phiên bản iOS 15 chiếm 63% và 49% đối với các thiết bị iPad. Việc có quá nhiều thiết bị chạy các phiên bản khác nhau có thể khiến cho việc phát triển phần mềm bị phân mảnh và tốn thời gian để tương thích hơn. Do đó, nếu các thiết bị cùng chạy chung 1 phiên bản iOS sẽ đem lại tính đồng bộ và hiệu quả cao hơn.

Một số thông tin đề cập đây có thể chỉ là một lỗi trong hệ thống cập nhật phần mềm trên iOS bởi Apple đã không phát hành một bản vá bảo mật nào từ tháng 10/2021. Cho tới thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa nói gì về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng iPhone và muốn cài đặt bản cập nhật bảo mật mới nhất, bạn buộc phải cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 15.

Theo ICTNews