Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa

Google lưu lại lịch sử duyệt web của người dùng với hầu hết các thao tác. Muốn xem lại chúng cũng như xóa “mọi dấu vết”, bạn phải tìm vào mục History.

Google nắm giữ rất nhiều thông tin quan trọng của bạn.

Google nắm giữ rất nhiều thông tin quan trọng của bạn.

Muốn sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Drive, Search, Youtube hay Maps, người dùng sẽ phải đồng ý với các điều khoản mà hãng đưa ra. Trong đó bao gồm thỏa thuận cho phép Google tiếp cận các thông tin riêng tư nhằm phục vụ việc quảng cáo nhắm mục tiêu tốt hơn của hãng.

Công ty sử dụng rất nhiều phương pháp để hiểu rõ người dùng, bao gồm lưu trữ thông tin như tên, số điện thoại, địa điểm, lịch sử tìm kiếm và các hoạt động khác trên môi trường Internet. Nói cách khác, bạn đang bị Google theo dõi.

Có một phương pháp để người dùng biết được dữ liệu mà Google lưu trữ về mình như thế nào.

Bước 1: Bạn phải đăng nhập tài khoản Google và tìm đến địa chỉ:https://history.google.com/history/. Click chọn vào phần “all time”.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 1

Bước 2: Kết quả trả về một danh sách dài các website mà bạn đã tìm kiếm. Google cho phép xóa chúng nhưng không hề dễ dàng vì mỗi ngày chỉ được làm một lần.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 2

Bước 3: Google đưa ra cảnh báo về việc xóa dữ liệu này, nhấn Delete để đồng ý.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 3

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trên, bên trái màn hình.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 4

Bước 5: Ở đây, bạn sẽ thấy các thông tin Google lưu trữ về bạn như thiết bị, vị trí, Youtube, Voice. Bạn có thể xóa bất kỳ nội dung mục nào tại đó.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 5

Bước 6: Và bạn phải xóa tất cả mọi thứ trong một ngày, với một lần thực hiện. Tất nhiên Google sẽ tiếp tục đưa ra lời cảnh báo về việc có nên chọn xóa hay không.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 6

Bước 7: Nếu nhấp vào phần “location history” trong menu, bạn sẽ được dẫn đến trang bản đồ. Nhấp tiếp vào biểu tượng cài đặt ở góc dưới, bên phải.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 7

Bước 8: Từ đây, người dùng có thể xóa tất cả dữ liệu vị trí của mình bằng cách nhấp vào “Delete all Location History”. Nhưng nếu muốn, bạn cũng được phải tải về bản sao này bằng cách nhấp vào “Download a Copy of all Your data”.

Lục tìm lịch sử Google lưu trữ về bạn và cách xóa ảnh 8

Theo Tin nhanh

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm