Lực lượng Vệ binh Cộng hỏa tiêu diệt 20 tay súng IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 13.09.2016, trong một trận đánh luồn sâu, các binh sĩ quân đội Syria đã thực hiện một hoạt động chiến thuật mật tập – phục kích trong vùng IS chiếm giữ, đánh thiệt hại về sinh lực của IS. Al-Masdar News cho biết, khoảng 20 tay súng IS bị diệt.
Tướng Issam Zahraddine, lữ đoàn trưởng lữ đoàn 104 vệ binh Cộng hòa
Tướng Issam Zahraddine, lữ đoàn trưởng lữ đoàn 104 vệ binh Cộng hòa

Theo nguồn tin quân sự thân cận với thiếu tướng tư lệnh trưởng lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa Issam Zahraddine, các đơn vị Quân đội Syria tiến hành trận đánh mật tập đêm ngày 12 rạng ngày 13.09.2016, một nhóm đặc nhiệm luồn sâu vào vị trí của IS gần khu vực núi Jabal Thardah và cài đặt (vũ khí nổ tự chế) IED sát một tiền đồn của IS.

Hoạt động đặc biệt này được thực hiện trong đêm 12.09.2016. Khi trời sáng, các chiến binh IS tập trung gần vũ khí nổ tự chế IED, binh sĩ đặc nhiệm đã kích hoạt IED, tiêu diệt khoảng 20 chiến binh IS, làm bị thương một số lượng lớn các tay súng cực đoan khác.

Núi Jabal Thardah đang là chiến trường giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và các tay súng IS. Ngọn núi khổng lồ này là núi cao nhất trên toàn bộ khu vực tỉnh Deir Ezzor và có tầm quan sát khống chế thành phố.

Từ đỉnh núi có thể sử dụng tên lửa tự chế tấn công vào nhiều khu vực Deir Ezzor, do vậy việc chiếm giữ Jabal Thardah có tầm quan trọng đặc biệt với IS và quân đội Syria.

Không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các vùng ngoại ô do IS chiếm giữ tại Sinaa, Rashdiyah, Huwyqah. Các máy bay ném bom quân đội Syria đồng thời tiến hành tập kích núi Jabal Thurdah và vòng xoay bùng binh Panorama.

NT