Lực lượng Tigers củng cố an ninh trên bình nguyên Khanasser

VietTimes -- Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers tiếp tục các trận chiến chống lại tổ chức IS, bẻ gãy nhiều cuộc tấn công của các nhóm chiến binh khủng bố trên bình nguyên Khanasser miền Đông Nam Aleppo.
Lực lượng Tigers củng cố an ninh trên bình nguyên  Khanasser

Sau khi bẻ gãy những trận tấn công xâm nhập của IS vào làng Hammam, lực lượng Tiger phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Liwaa Al-Quds (Lữ đoàn Jerusalem) triển khai trận đánh truy quét trên các ngọn đồi phía tây bắc của Tal Hammam.

Càn quét các ngọn đồi, lực lượng Tiger đồng thời tiến công về phía đông dưới sự yểm trợ của không quân Nga, tiến hành không kích ác liệt khiến các hoạt động tấn công của IS hoàn toàn bị tê liệt trên sa mạc thuộc bình nguyên Khanasser.

Mặc dù con đường Khanasser-Aleppo đã được khai thông, nhưng tình hình an ninh của tuyến đường cung cấp của chính phủ đến Aleppo vẫn nằm trong nguy cơ bị cắt đứt do IS có các vị trí cố thủ ở trên bình nguyên Maskanah, chỉ cách tuyến đường quốc lộ vài km.

Theo nguồn tin phóng viên Arab Source ở Aleppo, đại tá Suheil Al-Hassan, chỉ huy lực lượng Tiger ra lệnh loại bỏ tất cả các trạm kiểm soát của thành phố dọc theo đường Khanasser-Aleppo sau khi nhận được báo cáo về các hoạt động bất hợp pháp và thông đồng với khủng bố.

Các trạm kiểm soát hoạt động dọc theo đường Khanasser-Aleppo thuộc về quyền kiểm soát của quân đội Syria - tất cả các cảnh sát địa phương bị điều chuyển về thành phố Aleppo để tiến hành điều tra.

Cận cảnh lực lượng Tigers mở rộng vùng an ninh trên bình nguyên Khanasser, bảo đảm cho tuyến đường Khanasser - Aleppo

QA