Lực lượng Tiger tiêu diệt gần 300 tay súng khủng bố ở Aleppo

Viettimes -- Báo Mùa xuân Nga đăng tải thông tin từ chiến binh Ukraine, gốc Donbass với mật danh Timur đang chiến đấu trong lực lượng dân quân người Kurd những sự kiện đáng chú ý trong tình hình chiến sự Syria ngày 16.01.2016.
Lực lượng Tiger tiêu diệt gần 300 tay súng khủng bố ở Aleppo

Tình hình chiến trường Syria theo thông tin tình báo trinh sát của lực lượng dân quân người Kurd

Tỉnh Aleppo

Trên địa bàn tỉnh Aleppo, không quân Syria liên tiếp tập kích vào trận địa của các chiến binh ở khu vực Minhik và Maranaz.

Vùng đông bắc của tỉnh, quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công dữ dội vào các vị trí của IS, các tay súng khủng bố dưới sức ép của lực lượng vũ trang Syria, bỏ trận địa gần thành phố Al Bab và làng Nadef tháo chạy.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố bằng phương pháp sử dụng các nhóm Hồi giáo cực đoan. Trinh sát người Kurd cho biết, từ khu vực Haya thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, một đoàn xe chở vũ khí, trang bị quân sự đã vượt biên giới đến với các tay súng cực đoan Jabhat Al-Nusra nhằm tăng cường sức chiến đấu cho tổ chức này.

Không quân Syria tấn công một đoàn xe vận tải của các phần tử khủng bố Al-Nusra, đang di chuyển về hướng Thổ Nhĩ Kỳ, phá hủy 15 xe và diệt 30 tay súng khủng bố.

Các binh sĩ lực lượng Tigers của chuẩn tướng Suheil, trong trận đánh trả các đợt tấn công của IS đã diệt gần 300 phần tử khủng bố, một số các chiến binh này đeo “thắt lưng tự sát”- tiếng Arab là thắt lưng shahid.

Người Syria không công nhận từ “thắt lưng cảm tử” do như vậy là so sánh các tay súng khủng bố với các anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc.

Tại thành phố Aleppo, khủng bố IS tiếp tục tập kích tên lửa tự chế vào các khu dân cư khiến một số người thiệt mạng, 17 người bị thương.

Tỉnh Latakia.

Tại khu vực nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia, quân đội Syria đã đánh chiếm các làng Gayuk Dag, Kantar, Marunyak, Mraj, Chardakla và Al-Kum, tiếp tục mở rộng tấn công ở phía tây nam Thaum.

Trên khu vực dân cư Sneysel thuộc tỉnh Homs, các binh sĩ Syria chiến đấu dữ dội với các tay súng khủng bố IS, nhóm IS có 4 chiến binh bị diệt, 9 tay súng bị thương. Tại thủ phủ tỉnh Homs các chiến binh IS lại đánh bom xe khủng bố, vụ nổ sảy ra ở khu vực quận Armenia, phía nam nhà thờ St. George đã gây tổn thất cho các công trình dân sự, may mắn không có nạn nhân thiệt mạng, một số người bị thương nhẹ.

Tại thành phố Sheikh Miskin xuất hiện những nhóm chiến binh của tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra và Liwa al-Karama từ Akrab và Dale thuộc tỉnh Daraa, trong số này có những chiến binh đánh bom tự sát.

Trong các khu phố Al Abbas và Al-Karak thuộc thành phố Daraa, các binh sĩ quân đội Syria giao tranh ác liệt với các chiến binh tổ chức Jabhat Al-Nusra, phá hủy một số trận địa phòng thủ vững chắc.

Từ tình Deir ez-Zor, thông tin từ chính quyền địa phương cho biết: hàng viện trợ nhân đạo của Nga do không quân Syria thả đã rơi chính xác vào sân bay Deir ez-Zor. Các chiến binh IS cố gắng bắn vào máy bay chở hàng nhân đạo. Chính quyền thành phố sẽ thực hiện nhiệm vụ phân phối hàng nhân đạo đến người dân.

Trong khu vực Al- Bhelia và Ayyash, các đơn vị quân đội Syria giao chiến ác liệt với các chiến binh IS, binh sĩ Syria đã phá hủy một xe đánh bom tự sát VIBED trước khi xe kịp đến làng Ayyash, tiêu diệt 10 tay súng khủng bố.

Khu vực đông Ghouta, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân sự địa phương giao chiến ác liệt với các chiến binh nổi dậy bạo loạn, tiến được 200 m về hướng Namibia.

 Chuẩn tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng sư đoàn Tiger chỉ huy các binh sĩ Syria trong trận đánh giải phóng làng Multafitah

QPAN