Lực lượng thánh chiến Palestine phóng gần 300 rocket vào Israel

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF ), số đạn rocket do Lữ đoàn al-Quds thuộc Tổ chức Hồi giáo Palestine Thánh chiến (PIJ), phóng vào Israel khi bắt đầu Chiến dịch Breaking Dawn ngày 5/8 vượt quá 261 quả.

Nhóm Hồi giáo Palestine thánh chiến Lữ đoàn Al-Quds phóng rockets vào Israel đêm ngày 5/8 và sáng ngày 6/8. Video South Front.

IDF tuyên bố, hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome) đánh chặn thành công 95% tên lửa hướng tới các khu vực đông dân cư.

Hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome) đánh chặn thành công 95% tên lửa hướng tới các khu vực đông dân cư. Truyền hình Israel.

Ngày 6/8, khi quân đội Israel tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công vào Gaza, Lữ đoàn al-Quds cũng tăng cường các cuộc tấn công bằng rockets. Nhóm Hồi giáo Palestine Thánh chiến tăng cường nhằm vào một số thị trấn và thành phố miền nam và miền trung Israel, tập trung vào Tel Aviv.

Magen David Adom, nhân viên dịch vụ cấp cứu trung ương Israel, cho biết đã sơ tán 21 người đến bệnh viện, 2 người bị thương nhẹ do mảnh đạn, 13 người bị ngã khi chạy đến nơi trú ẩn và 6 người bị hoảng sợ kể từ khi bắt đầu Chiến dịch Breaking Dawn.

Hậu quả những cuộc không kích của Israel vào Gaza rất nghiêm trọng. Theo thông tin cập nhật gần đây nhất của Bộ Y tế tại khu vực này, 15 người thiệt mạng, hơn 140 người khác bị thương.

Israel có thể đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa chiến dịch. Trong chuyến thăm Bộ Tư lệnh miền Nam, tổng tham mưu trưởng IDF, trung tướng Aviv Kohavi cho biết, Israel sẽ tấn công PIJ ở Dải Gaza, Bờ Tây và những khu vực khác.