Lực lượng pháo binh - tên lửa Syria đánh bại cuộc đột kích của Hồi giáo cực đoan ở Idlib

VietTimes -- Các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria trở thành lực lượng chủ lực ngăn chặn các cuộc đột kích của các nhóm Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, phía nam tỉnh Idlib.
Lực lượng pháo binh - tên lửa quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Hama, Idlib. Ảnh: South Front.
Lực lượng pháo binh - tên lửa quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Hama, Idlib. Ảnh: South Front.

Ngày 28.01.2019, theo một thông cáo quân sự tại chiến tuyến phía bắc Hama, pháo binh tên lửa quân đội Syria ngăn chặn một nhóm chiến binh thuộc nhóm Jaysh Al-Izza được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đột kích vào chiến tuyến của quân đội Syria trong các thị trấn Souran và Taybat al-Imam.

Cuộc tập kích hỏa lực dữ dội của quân đội Syria đã loại khỏi vòng chiến đấu một số tay súng cực đoan Jaysh Al-Izza, đẩy lùi mọi âm mưu phá hoại an ninh trong khu vực chính quyền Damascus kiểm soát.

Những cuộc tấn công của HTS, FSA liên tục gia tăng hàng ngày, với mục đích kêu gọi Ankara và Mỹ đồng can thiệp vào chiến trường Syria. Dù có những dự đoán quân đội Syria có khả năng tấn công mạnh mẽ, nhưng để đáp trả những hành động khiêu khích này bộ tư lệnh Syria hiện đang giới hạn trong các hoạt động tập kích hỏa lực đang ngày càng tăng trong vài tuần qua ở vùng nông thôn tỉnh Idlib. Quân đội Syria và các cố vấn tham mưu Nga quyết định sử dụng hỏa lực nhằm bẻ gãy ý đồ hiếu chiến của nhóm Jaysh Al-Izza và các nhóm khủng bố HTS trước khi hoàn toàn giải phóng Idlib.

Trước bất cứ hoạt động nào của lực lượng nổi dậy, những cuộc tập kích hỏa lực liên miên khẳng định một điều, sẽ hủy diện đến cùng tất cả các tay súng khủng bố Hồi giáo, bất chấp mọi áp lực từ Mỹ và NATO.

Quân đội Syria liên tục đánh phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama, Aleppo, ngăn chặn các cuộc tấn công của HTS, FSA. Video: truyền hình ANNA News.