Lực lượng Dân quân người Kurd đánh chiếm một số làng từ IS

VietTimes -- Trong trận chiến gần đây nhất trên tỉnh Hasakah miền Đông Syria, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giao chiến ác liệt với các nhóm chiến binh khủng bố IS, đánh bật các tay súng cực đoan khỏi một số ngôi làng mà IS chiếm giữ và giành quyền kiểm soát các địa bàn này.
Lực lượng xe tăng người Kurd trên chiến trường Syria
Lực lượng xe tăng người Kurd trên chiến trường Syria

Phát huy kết quả đạt được, SDF đánh chiếm được khu dân cư Al-Fadghami, một thị trấn với dân số trước chiến tranh khoảng 5.000 người dân sinh sống, IS cũng rút khỏi các làng Ziyanat, Al-Badi tro-Sharqi và Shadid.

Chiến sự đang diễn ra gần làng Sa'ad và Al-Ara, hai ngôi làng phía nam sông Khabur, tại đây ISIS đã tổ chức một tuyến phòng thủ vững chắc để cố thủ tại khu vực này.

Cuộc tấn công được tiến hành bởi lực lượng dân quân người Kurd (đơn vị bảo vệ nhân dân -  YPG), chiến đấu dưới cờ của lực lượng SDF.

Tháng trước, trong cuộc xung đột, SDF gần như hoàn toàn bị quân đội Syria trục xuất khỏi thành phố Hasakah.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng dân quân người Kurd và quân đội Syria đã giúp người Kurd giữ được một phần của thành phố này.

Hiện nay lực lượng dân quân người Kurd có ý đồ đánh bật IS khỏi vùng nông thôn miền nam Hasakah, giành quyền kiểm soát một vùng đất rộng hơn.

SDF bao gồm chủ yếu là các chiến binh người Kurd nhưng cũng có một số chiến binh người Ả rập, trong đó có một số nhóm còn có liên kết với Quân đội Syria tự do (FSA).

NT