Lửa ngùn ngụt thiêu đốt trại tị nạn sau khủng bố ở Paris

Hỏa hoạn kinh hoàng bùng phát tại trại tị nạn Jungle gần cảng Calais của Pháp chỉ vài giờ sau vụ khủng bố đẫm máu nhằm vào thủ đô Paris đêm 13-11 khiến hơn 150 người thiệt mạng.
Lửa ngùn ngụt thiêu đốt trại tị nạn sau khủng bố ở Paris

Phó thị trưởng Calais – ông Phillipe Mignonet cho biết giới chức thành phố đang nỗ lực hết mình để khống chế trận hỏa hoạn.

“Hỏa hoạn xảy ra trong khu vực lên tới 10 ngàn mét vuông. Chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân” – ông Phillipe Mignonet nói – “Lực lượng cứu hộ đang chiến đấu hết mình để chống lại ngọn lửa nhưng gió lớn đang cản trở nghiêm trọng công tác dập lửa”.

Cảnh tượng tại hiện trường cực kỳ hỗn loạn khi người tị nạn trong trại tìm cách thoát khỏi hiện trường. Hiện chưa rõ con số thương vong của vụ hỏa hoạn.

“Chúng tôi vẫn chưa biết con số thương vong bởi lực lượng cứu hộ chưa thể vào sát bên trong hiện trường do lửa bốc cháy quá dữ dội. Gió lớn kèm theo khí gas được sử dụng làm nhiên liệu trong trại khiến tình hình càng thêm nguy hiểm” – ông Mignonet cho biết thêm.

Hiện đang nổi lên những suy đoán cho rằng trại tị nạn này bị phóng hỏa để trả đũa cho hàng loạt vụ khủng bố vừa xảy ra ở Paris. Tuy nhiên, ông Mignonet bác bỏ suy đoán vội vàng này.

“Đây là hai vụ việc hoàn toàn không liên quan. Lửa ở trại tị nạn không hề có dính líu gì với các cuộc tấn công trong đêm ở Paris” – vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Trong những tuần qua, trại tị nạn này đang trở thành một điểm nóng vì cuộc đụng độ của người nhập cư với lực lượng thực thi pháp luật. Đây vốn là ngôi nhà tạm của hàng ngàn người tìm kiếm tị nạn từ Trung Đông và châu Phi.

Linh San - Theo RT, NLĐ