Lữ đoàn số 81 và 120 thuộc sư đoàn 2 tấn công thành phố Quraytayn

VietTimes -- Chiều ngày 09.03.2016 trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs, lữ đoàn 81 và lữ đoàn 120 thuộc sư đoàn 2 giành được một số địa bàn gần thành phố chiến lược Quraytayn sau một trận chiến gian nan với IS.
Lữ đoàn số 81 và 120 thuộc sư đoàn 2 tấn công thành phố Quraytayn

Các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng phần phía bắc của Thaniyah Wall trong đợt tiến công từ phía tây bắc làng Mahsaa.

Sau khi chiếm được Thaniyah Wall gần khu vực đồi núi Jabal Mahsaa, các đơn vị lực lượng vũ trang Syria giáng đòn tấn công dữ dội vào tuyến phòng thủ của IS trên đỉnh đồi lớn Tal Al-Raqam, tiêu diệt nhiều chiến binh kẻ thù trước khi giành được toàn bộ ngôi làng khi đêm xuống.

Giành được Tal Al-Raqam, các lực lượng vũ trang Syria có thể đánh xa hơn về phía bắc Qurayyat sau khi quét sach nhiều vùng đất trên sa mạc trong trận đánh đêm.

Lữ đoàn 120 và 81 trong cuộc tiến công này đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Dara 'Qalamoun (Lá chắn Qalamoun), Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc).

Hiện nay, các lực lượng vũ trang Syria đang triển khai các hoạt động truy quét đêm để tiêu diệt hết các tay súng IS, cố thủ trên những ngọn đồi xung quanh sườn phía nam Quraytayn.

QA