Lữ đoàn 103 lại giành chiến thắng ở Latakia

Lực lượng Al - Nusra và quân đội Syria Tự do được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ bên Thổ Nhĩ Kỳ đã gây những khó khăn đặc biệt trong cuộc chiến chống khủng bố. Nhiệm vụ kiểm soát đường biên được giao cho Lữ 103 và đơn vị tinh nhuệ này đang nỗ lực tấn công trên khu vực này
Lữ đoàn 103 lại giành chiến thắng ở Latakia

Sáng thứ 7 ngày 21.11, khu vực nông thôn phía nam tỉnh Latakia, lữ đoàn số 103 lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương  (NDF) của Qurdaha, lực lượng vũ trang Đảng Dân chủ Syria (SSNP), lực lượng kháng chiến Syria  Muqawama Souri đã giành lại quyền kiểm soát khu vực dãy núi Al-Ziwayqat sau những trận chiến ác liệt với Jabhat Al – Nusra, chi nhánh Al-Qaeda ở Syria và nhóm chiến binh Quân đội tự do Syria Liwaa Suqour Al-Ghab.

Sau khi đánh chiếm dãy núi Al-Ziwayqat phía đông bắc Latakia, lữ đoàn 103 phát triển tấn công đến khu vực ngoại vi của thị trấn Al-Ziwayk sau khi dành được quyền kiểm soát đồi Ziwayk Hill, từ cao điểm này có thể bao quát hỏa lực toàn bộ khu vực trong Jabal Al-Turkmen ( dãy núi Turkmen).

Lực lượng vũ trang địa phương chiến đấu chống khủng bố ở Latakia

Lữ đoàn 103, lực lượng Đảng dân chủ Syria và lực lượng vũ trang địa phương trong tuần đã đánh chiếm được các làng thuộc Deir Hanna và Al-Daghmashaliyah trước khi chuẩn bị cho một chiến dịch quan trọng, đánh chiếm quyền kiểm soát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với tỉnh Latakia. Việc giành được quyền kiểm soát khu vực biên giới sẽ có hy vọng chấm dứt được nguồn cung cấp sinh lực và phương tiện chiến tranh cho các tổ chức khủng bố ở Latakia.

Gia tăng áp lực tấn công trong khu vực dãy núi Turkmen ở phía Nam Latakia đã khiến lực lượng Jabhat Al-Nusra buộc phải khẩn cấp kêu gọi đồng minh và những kẻ tài trợ ở Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp thêm vũ khí và binh lực để chống lại lực lượng ủng hộ chính phủ, đã chiếm được một số khu vực dân cư trong tỉnh này.

Đây cũng là nguyên nhân mà Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu không quân Nga không được tấn công các làng người Turk dọc biên giới, vốn đang là khu vực kho tàng và hậu cứ quan trọng sống còn của Al- Nusra.

Theo QPAN