Lữ đoàn 103 diệt một thủ lĩnh chiến trường của Al Qaeda ở Latakia

Tối ngày 07.02.2016, truyền thông xã hội của Jabhat Al-Nusra  ( Al-Qaeda Syria) thông báo: một chỉ huy chiến trường cao cấp của tổ chức này, hoạt động ở vùng núi Kurdish (Jabal Al-Akrad) thuộc vùng đông bắc Latakia đã tử trận.
Lữ đoàn 103 diệt một thủ lĩnh chiến trường của Al Qaeda ở Latakia

Chỉ huy chiến trường của Jabhat Al Nusra tử trận sau trận chiến dữ dội với các binh sĩ của lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa. Trùm chỉ huy khủng bố này được xác định là Abdel-'Aziz Al-Dibaykhi – quốc tịch Ả rập Xê út với một cái tên giả là Abu Hamza.

Theo báo cáo của tình báo Syria, Aldubaikhi là một sĩ quan cao cấp của tổ chức Al-Qaeda trước khi xảy ra xung đột ở Syria.

Thông tin tình báo cũng cho biết, Al-Dibay tham gia cả hai cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan chống lại quân đội Mỹ trước khi chiến binh này thực hiện cuộc thánh chiến "Jihad" của chính mình ở Syria.

Cái chết của thủ lĩnh chiến trường ở Đông Bắc Latakia xảy ra trong thời điểm không thể tồi tệ hơn của tổ chức khủng bố, khi các tay súng Al Qaeda đang bị đánh tơi tả và rút lui trên nhiều mặt trận gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

QA