Lo ngại chủng virus Corona mới lây lan, học sinh Hà Nội nghỉ học 1 tuần

VietTimes -- Cuối ngày 2/2, UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV).
Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường (Ảnh: LT)
Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường (Ảnh: LT)

Được sự đồng ý của Thủ tướng, UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, từ ngày mai 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cũng đã có thông báo cho các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được nghỉ học để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. 

Thông báo cho học sinh nghỉ học phỏng chống virus Corona. Ảnh: Minh Thúy
Thông báo cho học sinh nghỉ học phỏng chống virus Corona. Ảnh: Minh Thúy 

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo sở Y tế và Sở GD&ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT không cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh. Sở GD&ĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Như VietTimes đã đưa tin, hôm nay, UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho phép học sinh các cấp trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học 1 tuần phòng dịch viêm phổi Vũ Hán lan nhanh bởi chủng virus Corona mới.

Công văn số 291 của Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM, do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở ký cuối giờ chiều nay ngày 2/2, “về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”, gửi Trưởng phòng Giáo dục đào tạo các quận huyện; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Sở thông báo: “Học sinh, sinh viên, học viên các cấp bậc học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2”.  

Cùng với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cuối ngày hôm nay, hàng loạt tỉnh thành cũng cho học sinh nghỉ học, để tẩy trùng khử độc trường, lớp. Các tỉnh có dịch (Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa) cho nghỉ đến khi có thông báo mới.

Đến cuối chiều, các địa phương cho học sinh nghỉ học gồm: Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, TP Biên Hòa (Đồng Nai),  Long An, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Thuận vv...