LIT Motors C1 - Siêu xe điện 2 bánh

VietTimes -- Hãng LIT Motors ở Mỹ giới thiệu mẫu xe lai ghép mô tô - ô tô chạy điện từ năm 2012. Mẫu xe rất lý tưởng cho giao thông đô thị, đặc biệt là các nước đang phát triển, hiện vẫn ở dạng thử nghiệm, chưa được đưa vào sản xuất chính thức.
LIT Motors C1 - Siêu xe điện 2 bánh

Theo video do hãng tin BBC sản xuất, mẫu xe này mang tên LIT Motors C1, chạy hoàn toàn bằng điện. Điểm đặc biệt của xe là sử dụng con quay hồi chuyển và động cơ điện để giữ cân bằng. Khó có thể làm cho xe đổ, ngay cả khi dùng một chiếc SUV kéo.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, xe C1 có thể chạy quãng đường 320 km sau mỗi lần sạc pin, thiết kế hai chỗ ngồi, khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong chưa đầy 6 giây và chỉ nặng khoảng 363 kg.

Xe có chiều ngang chỉ khoảng 1016mm, nên khi lưu thông trên đường có thể dễ dàng luồn lách. Xe có mui kín và điều khiển bằng vô-lăng như ô tô.

Xe C1 được giới thiệu từ năm 2012 và từ đó đến nay vẫn tiếp tục được phát triển. Dự kiến chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào quý IV năm nay.

Để có thể sở hữu một chiếc LIT Motors C1, khách hàng chỉ phải đặt cọc 250 USD. Hiện hãng đã nhận được 370 đơn đặt hàng. Giá bán của xe LIT Motors C1 là khoảng 24.000 USD.

Theo Lit Motor C1