LG cung cấp màn hình OLED cho Huawei

VietTimes – Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, LG Display đã lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED dẻo cho Huawei. Màn hình này được sử dụng để sản xuất flagship tiếp theo, Huawei Mate RS Porsche Design với cấu hình cực mạnh, tích hợp nhiều công nghệ mới và có giá cao kỷ lục trong tất cả mẫu điện thoại do Huawei sản xuất. 
Mate RS Porsche Design (ảnh: PCMag)
Mate RS Porsche Design (ảnh: PCMag)

Theo Gizmochina, Mate RS là sự kết hợp giữa P20 Pro và Mate 10 Pro. Công ty đến từ Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với hãng sản xuất xe thể thao Porsche để ra mắt phiên bản Mate RS Porsche Design. Màn hình do LG cung cấp là tấm màn OLED vát cạnh với kích thước 6 inch.

Khác với P20 Pro, Mate RS sẽ không có “tai thỏ” và nó cho thấy hình ảnh ở độ phân giải Quad HD+ 1440x2880 pixiel, với tỷ lệ 18:9. Màn hình OLED dẻo của Huawei Mate Porsche Design cũng được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay nhúng trong màn giống như Vivo X20 Plus UD.

Huawei Mate RS Porsche Design có giá bán cao ngất ngưởng, 2600 USD (khoảng 60 triệu VNĐ). Máy được trang bị chip xử lý 8 nhân Kirin 970, RAM 6GB và dung lượng bộ nhớ lên tới 512 GB tùy theo phiên bản.

Không khó đoán nếu Huawei đưa lên mẫu flagship cao cấp nhất của hãng cụm 3 camera tương tự trên P20 Pro gồm: 1 ống kính 40 MP khẩu f/1.8, 1 ống đơn sắc 20 MP khẩu f/1.6 và 1 ống kính tele 8 MP (f/2.4). Hiện tại, LG Display đang là nguồn cung màn hình OLED chính cho LG Electronics và Xiaomi, trong khi Samsung chiếm tới 95% thị trường màn hình OLED và là nhà cung cấp chủ yếu cho Apple iPhone X. LG đánh giá Huawei là khách hàng vô cùng tiềm năng và sẽ cung cấp nhiều màn hình hơn cho hãng sản xuất smartphone đứng thứ 3 thế giới trong tương lai.