LEGO khởi động các mảnh ghép hình đầu tiên từ cây mía với tham vọng “xanh hóa” mọi sản phẩm trước năm 2030

VietTimes -- Lego, tập đoàn nổi tiếng với những bộ sản phẩm lắp ghép đồ chơi đã bắt đầu triển khai kế hoạch “xanh hóa” hệ sinh thái với việc tạo ra những mảnh ghép thực vật (lá, bụi cỏ và cây cối) từ nhựa sinh học. Đây là một phần trong cam kết đến năm 2030, toàn bộ các sản phẩm cốt lõi của LEGO và bao bì sẽ được sản xuất từ vật liệu bền vững.
Mảnh ghép LEGO từ cây mía. Nguồn ảnh: Business Insider
Mảnh ghép LEGO từ cây mía. Nguồn ảnh: Business Insider

Nhà sản xuất LEGO Đan Mạch có tham vọng cao về chương trình phát triển bền vững: đến năm 2030, công ty dự định sản xuất hầu hết các sản phẩm và bao bì bằng vật liệu thân thiện với môi trường hoặc nguồn tái chế.

Năm 2018, công ty đã bước đi đầu tiên hướng tới những mục tiêu này bằng cách giới thiệu các miếng ghép nhựa làm từ nguyên liệu thực vật - và cũng trong hình dạng của thực vật như cành, lá, bụi cỏ... Công ty đã công bố giới thiệu các khối LEGO bền vững và thân thiện với môi trường vào tháng 3 vừa qua.

Bắt đầu từ ngày 1/8/2018, những sản phẩm thân thiện của LEGO sẽ lên kệ ở nhiều nơi trên thế giới.

Hiện tại, hàm lượng polyethylene từ mía chiếm đến 98% trong tổng hàm lượng mảnh ghép mà LEGO sản xuất. Tập đoàn LEGO đã hợp tác với Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) để hỗ trợ và xây dựng nhu cầu về nhựa bền vững.

Tim Brooks, Phó chủ tịch phụ trách vấn đề môi trường của tập đoàn Lego Group khẳng định: “Tại tập đoàn Lego, chúng tôi muốn tạo ra những tác động tích cực đến thế giới xung quanh. Và chúng tôi đang nỗ lực nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm đồ chơi cho trẻ em bằng những loại vật liệu bền vững”.

Lego từng cam kết sẽ sử dụng các vật liệu bền vững trong sản phẩm và bao bì trước năm 2030. Công ty sản xuất đồ chơi lego lớn nhất thế giới hy vọng những nỗ lực của hãng sẽ giúp bảo vệ môi trường và xóa bỏ tình trạng lãng phí tài nguyên trước kia.

Theo Business Insider