Hà Nội:

Lập 6 chốt quanh hồ Hoàn Kiếm để nhắc nhở người dân thực hiện cách ly xã hội

VietTimes -- Chiều nay (4/4), Đội CSGT trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng Công an các phương Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Bạc,… đã tổ chức 6 chốt xung quanh hồ Hoàn Kiếm để nhắc nhở người dân đi bộ tập thể dục và đạp xe quanh hồ về nhà cách ly theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Theo ghi  nhận, đã có hàng trăm người dân được nhắc nhở và đã chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng chức năng.
Theo ghi nhận, đã có hàng trăm người dân được nhắc nhở và đã chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng chức năng.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội CSGT và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết đã có hàng trăm trường hợp được nhắc nhở và đã chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng chức năng. Khi được tuyên truyền nhắc nhở người dân đã tự giác chấp hành.

Về việc xử lý những trường hợp không chấp hành, Trung tá Thạch cho biết, việc này áp dụng theo hướng dẫn mức phạt có thể  từ 5 đến 10 triệu đồng căn cứ vào lỗi không chấp hành yêu cầu cách ly theo lời kêu gọi của Chính phủ.

Được biết, tại hồ Tây khu vực đường Thanh Niên, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), ngoài việc công an tổ chức cắm chốt và đi tuần nhắc nhở người dân không đi tập thể dục, lực lượng chức năng còn tổ chức đọc hướng dẫn cách ly của thành phố qua loa phóng thanh, để người dân được biết và nghiêm chính chấp hành yêu cầu cách ly xã hội của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội.