Sự kiện do Phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cùng Phòng Thương Mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Đà Nẵng tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm của Hoa Kỳ tới cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.
Buổi triển lãm còn là cơ hội để đưa thực phẩm Hoa Kỳ đến gần hơn với một thị trường du lịch trọng điểm tại khu vực, trong bối cảnh du lịch quốc tế đang dần phục hồi.
Sự kiện có sự tham dự của ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ngài Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đại diện Tham Tán Nông nghiệp - phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại Hoa Kỳ và quan chức 2 nước.
Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ngài Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam |
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper – cho biết: Việt Nam hiện nay là thị trường xuất khẩu lớn thứ 8 của các loại thực phẩm và nông sản Hoa Kỳ, trong khi Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch thương mại nông nghiệp song phương đã tăng hơn gấp đôi, từ 4 tỉ đô la Mỹ trong năm 2011 lên 9 tỉ đô la Mỹ trong năm 2021.
“Tăng trưởng thương mại nông nghiệp song phương phản ánh tầm quan trọng ngày một gia tăng của mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.” - Đại sứ Knapper khẳng định.
Quang cảnh sự kiện |
Sự kiện có sự góp mặt của 21 đơn vị triển lãm là các Hiệp hội Nông Nghiệp của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), đại diện của các bang, các nhà phân phối và nhà sản xuất.
Tại sự kiện, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu nhiều loại sản phẩm của Hoa Kỳ như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hải sản, khoai tây, pho mát, nho khô, đậu, sản phẩm từ đậu nành, táo, việt quất, nhân sâm, bỏng ngô, hồ đào, rượu vang và rượu whisky... đến khách hàng tiềm năng tại Đà Nẵng.