Làm thế nào để thêm nhạc cho video trên Instagram?

VietTimes -- Bản cập nhật mới nhất cho stories trên Instagram mang đến khả năng thêm giai điệu yêu thích vào video hoặc ảnh. Giờ đây, bạn có thể biến những câu chuyện Instagram story của mình với nhạc nền mang phong cách riêng. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho iOS và có sẵn ở 51 quốc gia khác nhau.
Ảnh minh họa: Digital Trends
Ảnh minh họa: Digital Trends

Thêm nhạc nền cho video trên Instagram giờ đây đã trở nên không thể đơn giản hơn. Sau khi bạn quay video hoặc hình ảnh bằng máy ảnh trong Instagram story, hãy nhấp vào biểu tượng mặt cười ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng nhạc ở hàng thứ hai. Khi nhấp vào đó, bạn sẽ có tùy chọn thêm nhạc. Có ba cột cho bạn lựa chọn: "popular", "moods" và "genres". Bạn cũng có thể tìm kiếm một bài hát cụ thể mà bạn muốn. Khi đã chọn xong, bạn chỉ cần căn chỉnh bản nhạc để chọn phần nhạc phù hợp với câu chuyện bạn chia sẻ.

Tính năng mới cho Instagram story. Ảnh: Digital Trends
Tính năng mới cho Instagram story. Ảnh: Digital Trends 

Bạn cũng có thể chọn bài hát trước khi quay video. Khi mở máy ảnh, hãy vuốt sang tùy chọn “Nhạc” bên dưới nút ghi. Tìm kiếm một bài hát, chọn phần chính xác bạn muốn và quay video trên nền các bài hát. Khi bạn bè xem story của bạn, họ sẽ nghe được bài hát  phát trong khi đang xem ảnh hoặc video. Họ cũng sẽ nhìn thấy một sticker cho biết tên bài hát và tên nghệ sĩ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn thêm nhạc vào bài đăng video chứ không chỉ là story của mình? Chúng tôi đã tìm thấy năm ứng dụng tốt nhất cho iOS và Android giúp bạn thêm nhạc vào video đơn giản và dễ dàng.

Lưu ý: Hầu hết các ứng dụng này chỉ cho phép bạn sử dụng bản ghi âm hoặc tệp nhạc đã được lưu vào thiết bị. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các ứng dụng trực tuyến, hãy cân nhắc việc tìm kiếm một vài tệp nhạc trước.

Lomotif

Tải ứng dụng miễn phí cho App Store hoặc Google Play

Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends 

Lomotif rất giống với bản cập nhật cho story của Instagram - giao diện tương tự và thêm nhạc vào video clip chỉ mất vài giây. Sau khi bạn thêm nhạc, video có thể được tải lên và chia sẻ trên Instagram, Facebook và Twitter. Ứng dụng này không chỉ cho phép bạn thêm nhạc vào video của mình mà còn hỗ trợ chèn văn bản, bộ lọc và biểu tượng cảm xúc. Bạn có thể tìm kiếm hàng triệu bài hát và hàng nghìn nghệ sĩ, cũng như duyệt qua các chủ đề như sinh nhật hoặc bạn bè tốt nhất.

Videoshop

Tải ứng dụng miễn phí cho App Store hoặc Google Play

Ảnh: Digital Trends
 Ảnh: Digital Trends

Videoshop (giống như Photoshop, nhưng dùng cho video), hiện đang miễn phí trên Google Play. Bạn có thể lật video theo chiều ngang, kết hợp nhiều clip thành một, thêm các hiệu ứng chuyển động giữa các clip và tạo các video chuyển động theo kiểu Vine-esque. Bạn cũng có thể tạo bản sao video và chỉnh sửa từng clip riêng lẻ. Ứng dụng bao gồm hàng chục bộ lọc và nhiều tùy chỉnh văn bản. Ứng dụng này tương thích với iOS 10 trở lên và Android phiên bản 4.3 trở lên.

Vigo Video

Tải ứng dụng miễn phí cho App Store hoặc Google Play

Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends 

Vigo Video, chính thức là Flipgram, trình chỉnh sửa video không chỉ dừng lại ở một ứng dụng - mà còn là một mạng xã hội sáng tạo. Bạn có thể tìm thấy nội dung đầy cảm hứng từ những người sáng tạo khác trong ứng dụng và chia sẻ video của riêng bạn để truyền cảm hứng cho người khác. Ngay cả khi bạn không muốn tương tác trong không gian xã hội của ứng dụng, Vigo Video vẫn cho phép bạn chia sẻ lên Instagram và các trang mạng xã hội khác. Nó cũng có tính năng thư viện nhạc tích hợp, giúp việc truy cập các bản nhạc yêu thích trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể ghép nhiều video clip lại với nhau, thêm ảnh tĩnh, văn bản và hơn thế nữa.

Quik By Gopro

Tải ứng dụng miễn phí cho App Store hoặc Google Play

Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends 

Quik tự động tạo ra những câu chuyện từ hình ảnh và video của bạn (cả những ảnh được quay bằng điện thoại và máy ảnh GoPro, nếu có). Nó cũng bổ sung thêm các bộ lọc, âm nhạc, và một trong một số chỉnh sửa video độc đáo - như stop-motion hoặc "slice", cắt màn hình làm đôi và phát video một bên tại một thời điểm - để tạo ra một kiệt tác. Ứng dụng này cũng cho phép bạn thay đổi bất kỳ thuộc tính nào của video, giúp bạn kiểm soát hoàn toàn giao diện của video.

Bạn cũng có thể chọn nhạc từ thư viện của riêng mình hoặc từ tuyển tập các bài hát khổng lồ của ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn nhiều ảnh và clip để ghép và chèn hiệu ứng. Vì thế, nếu bạn chỉ muốn thêm một số giai điệu vào một video nhanh như video nấu ăn, bạn có thể làm điều đó. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo một ảnh ghép đầy đủ các bản ghi âm và bức ảnh từ một chuyến đi trượt tuyết gần đây, với bộ sưu tập đầy đủ các bộ lọc và hiệu ứng.

Tik Tok

Tải ứng dụng miễn phí cho App Store hoặc Google Play

Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends 

Tik Tok không chỉ là một ứng dụng, đó là một cộng đồng video toàn cầu được hỗ trợ bởi âm nhạc. Bạn có thể xem video ngắn tuyệt vời và cũng tạo video của riêng mình bằng cách ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ để chia sẻ với mọi người. Làm nổi bật video của bạn bằng cách thêm các biểu tượng cảm xúc và bộ lọc khuôn mặt, sau đó dễ dàng chỉnh sửa video của bạn với hàng triệu clip nhạc và âm thanh miễn phí. Chọn từ danh sách phát đã tạo của Tik Tok từ mọi thể loại nhạc bao gồm, pop, rock, rap, điện tử, R & B và đồng quê.

Theo Digital Trends