Làm thế nào để sử dụng “trackpad” của bàn phím iPhone?

Có một vài cách chỉnh sửa văn bản rất nhanh trên iPhone, thế nhưng cách nhanh nhất lại nằm ngay dưới những ngón tay của bạn đấy.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Với hơn 10 năm lịch sử, iPhone đã trải qua rất nhiều những cải tiến nhằm nâng cao trải nghiệm đánh văn bản ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, về vấn đề chỉnh sửa văn bản thì lại là một vấn đề nhức nhối khác. Để khắc phục điều này, Apple đã tận dụng công nghệ 3D Touch vốn có trên iPhone 6S, 6S Plus, 7 và 7 Plus làm một tính năng ẩn trong bàn phím của iPhone giúp di chuyển con trỏ một cách chính xác, nhanh và dễ dàng. Dưới đây là mẹo hướng dẫn sử dụng tính năng này qua bài viết trên trang Cnet.

Chạm mạnh

Bàn phím mặc định của iOS trên iPhone có 3D Touch đều có một trackpad ẩn. Để kích hoạt, hãy nhấn mạnh vào bất kỳ phím nào trên bàn phím cho đến khi trở thành phím trắng và có phản hồi xúc giác ( Apple gọi đó là bộ phản hồi xúc giác). Bàn phím sẽ trở thành một trackpad và khi bạn di chuyển ngón tay thì con trỏ trên màn hình cũng sẽ di chuyển theo.

Nếu bạn muốn lựa chọn vùng chữ, giảm lực tay lên màn hình xuống nhưng không được buông khỏi màn hình, sau đó nhấn mạnh lại để highlight (làm nổi bật) chữ lên. Thao tác này tuy phải mất một thời gian để làm quen, nhưng khi đã làm quen được, việc chỉnh sửa bằng một tay cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối với những đời iPhone cũ

Bất kể là thế hệ iPhone nào, luôn có 2 cách để di chuyển con trỏ cho công cuộc chỉnh sửa văn bản.

Cách thứ nhất là chạm vào vùng bạn muốn để di chuyển con trỏ theo ý muốn. Phương thức này tuy đôi lúc sử dụng ở mức chấp nhận được nhưng về độ chính xác thì quả là thảm họa.

Cách thứ hai là nhấn và giữ để hiện kính lúp. Phương pháp này tuy tốt hơn phương pháp ở trên nhưng đôi lúc ngón tay của bạn lại che mất con trỏ trong quá trình chỉnh sửa.

Giờ thì bạn đã thành thạo việc chỉnh sửa văn bản rồi đấy. Chúc bạn có một công cuộc soạn thảo văn bản tốc hành và chính xác.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2204964/lam-the-nao-de-su-dung-trackpad-cua-ban-phim-iphone