Làm gì khi không thấy icon vừa chép ra ngoài desktop?

Thỉnh thoảng bạn hay chép một tập tin hoặc thư mục nào đó vào desktop cho dễ truy cập, nhưng chúng lại biến mất khi ra ngoài desktop dù vẫn nhìn thấy trong File Explorer.
Làm gì khi không thấy icon vừa chép ra ngoài desktop?
Làm gì khi không thấy icon vừa chép ra ngoài desktop?

Có người nói rằng: chỉ cần truy cập desktop từ File Explorer là xong, vậy thì mục đích bạn đưa nó ra desktop là gì? Để truy cập một cách nhanh nhất đúng không? Vậy bạn sẽ tìm cách hiện chúng ra hay mất thời gian vào từ File Explorer? Mẹo nhỏ dưới đây từ trang AddictiveTips sẽ giúp ích cho bạn xử lý tình huống này:

Theo AddictiveTips, rất dễ dàng để tìm và cho hiện biểu tượng (icon) đột nhiên "mất tích" khỏi desktop khi vừa chép ra. Chỉ cần nhấp chuột phải vào desktop -> View -> Auto arrange icons. Tùy chọn này sẽ đưa tất cả các biểu tượng về bên trái màn hình, và những biểu tượng bị mất cũng sẽ hiển thị lên. Khi đã tìm được biểu tượng, bạn có thể tắt (hoặc bật) tùy chọn Auto arrange icons như trước.

Hiện hoặc ẩn biểu tượng trên desktop

Windows cho phép ẩn toàn bộ biểu tượng desktop chỉ với vài nút nhấn, rất tuyệt vời nếu cần chụp màn hình desktop hoặc để "khoe" dàn máy khủng của mình mà không sợ các biểu tượng làm vướng mắt. Chỉ cần nhấp chuột phải vào desktop -> View -> Show desktop icons, chọn tắt mục này để ẩn biểu tượng (hoặc bật để hiện lại biểu tượng).

Vậy icon bị mất nằm ở đâu?

Chúng có thể mất bất cứ lúc nào mỗi khi sao chép một tập tin hoặc thư mục mới vào desktop. Tôi thường xuyên gặp vấn đề này khi chép file từ một thiết bị ngoại vi (như điện thoại), hoặc khi gỡ bỏ màn hình thứ hai.Vấn đề cũng có thể xảy ra khi di chuyển một file mới tải về từ các thư mục, Downloads chẳng hạn.

Biểu tượng desktop cũng có thể mất khi bạn chép chúng bằng phím tắt, hoặc bằng thao tác kéo thả. Windows, vào lúc này, dường như mở rộng giới hạn desktop ra khỏi kích thước thực của màn hình, và các biểu tượng nằm ở khoảng trống mà màn hình không thể hiển thị được. Với người dùng 2 màn hình, Windows đôi khi nghĩ rằng màn hình thứ 2 vẫn còn kết nối và đưa các biểu tượng vào đó. Đó là lý do chúng ta cần tập hợp tất cả chúng về một chỗ, và các biểu tượng "lạc loài" cũng sẽ về đó để bạn thấy.

TheoTạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tu-van-may-tinh/-/view_content/content/2186910/lam-gi-khi-khong-thay-icon-vua-chep-ra-ngoai-desktop