Làm gì khi gặp lỗi thanh toán trên ứng dụng Uber?

Những ngày qua, một số người dùng dịch vụ gọi xe Uber có đăng tải lên mạng xã hội phàn nàn về việc bị Uber tự động trừ tiền trong thẻ tín dụng ngay cả khi tài xế hủy chuyến. Phải làm gì trong những trường hợp thế này?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, quy định của Uber đối với khách gọi xe kết nối thanh toán bằng thẻ tín dụng là nếu họ gọi xe và đã được ứng dụng ghép nối với một tài xế nhưng lại muốn hủy chuyến 5 phút sau đó (khách gọi bấm nút "Hủy") thì sẽ bị trừ 15.000 đồng trong tài khoản. Trong trường hợp tài xế là người chủ động hủy chuyến thì khách gọi xe sẽ không mất phí.

Tuy nhiên, một số khách gọi xe không rõ lý do tại sao lại bị trừ tiền ngay cả khi họ không phải là người chủ động hủy chuyến.

Đây có thể một lỗi trong hệ thống thanh toán của Uber, hoặc cũng có thể do hành khách để tài xế chờ quá 5 phút tại điểm đón. Khi đó, tài xế có quyền bấm hủy chuyến và hành khách vẫn phải chịu phí hủy chuyến 15.000 đồng.

Quy định hủy chuyến chính thức trên website của Uber

Nếu gặp phải vấn đề này, người dùng hãy nhanh chóng báo lỗi và khiếu nại điều này lên Uber để công ty kiểm tra và hoàn lại tiền theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Đầu tiên, hãy vào thanh menu bên tay trái chọn Trợ giúp.

Ở mục Báo cáo sự cố hãy chọn Chuyến đi

Sau khi chọn chuyến đi bạn gặp vấn đề, hãy bấm chọn tiếp vấn đề cụ thể bạn gặp.

Cuối cùng, hãy chọn Tôi bị tính phí hủy chuyến đi và viết thêm thông tin chi tiết để hoàn thành khiếu nại.

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng gửi phàn nàn của mình về phía công ty một cách rõ ràng qua tài khoản và phân loại đúng vấn đề để được giải quyết nhanh chóng. Trong trường hợp quá lâu không nhận được phản hồi, hãy truy cập vào đây để gửi trực tiếp khiếu nại về hòm mail của Uber.

Theo Trí thức trẻ