Lady Gaga “nhận gạch đá” vì ca ngợi Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom

VietTimes -- Ca sĩ nổi tiếng người Mỹ Lady Gaga, gần đây đã hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vốn đang bị chỉ trích rộng rãi để gây quỹ thông qua các buổi hòa nhạc online, lại còn công khai ca ngợi Tổng Giám đốc WHO là một “siêu sao”, nên bị nhiều cư dân mạng tới tấp chỉ trích.

Nữ ca sĩ Lady Gaga bị cộng đồng mạng vì ủng hộ WHO và ca ngợi ông Tedros Adhanom (Ảnh: newsthud)

Nữ ca sĩ Lady Gaga bị cộng đồng mạng vì ủng hộ WHO và ca ngợi ông Tedros Adhanom (Ảnh: newsthud)

Dịch COVID-19 hiện hoành hành trên toàn thế giới. Tính đến ngày 20/4, đã có hơn 2,4 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh trên toàn thế giới và số người chết đã vượt quá 165.000.  

Đối mặt với tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom đã bị chỉ trích mạnh mẽ. Nhiều người cho rằng do ông thiên vị Trung Quốc, nâng đỡ, giúp Trung Quốc che giấu tình hình và trì hoãn thông báo dịch bệnh nên dẫn đến đại dịch lây lan khắp toàn cầu.

 Không chỉ các chính trị gia nhiều quốc gia chỉ trích Tedros Adhanom là “kẻ giết người”, Mỹ còn xem xét việc thành lập một tổ chức mới để thay thế WHO, còn khởi xướng việc truy cứu trách nhiệm và đòi Trung Quốc bồi thường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã ra lệnh tạm thời phong tỏa khoản tiền mà Mỹ cấp cho WHO hàng năm, đồng thời tuyên bố cuộc điều tra WHO từ 60 đến 90 ngày.

Lady Gaga “nhận gạch đá” vì ca ngợi Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom ảnh 1

Nữ ca sĩ Lady Gaga (Ảnh: Chinatimes).

Trong lúc WHO và ông Tedros Adhanom bị cuốn vào vòng xoáy của dư luận và nhiều cư dân mạng cảm thấy rằng Tedros Adhanom đã sắp sụp đổ, WHO đã mời ca sĩ nổi tiếng người Mỹ Lady Gaga tổ chức buổi hòa nhạc trực tuyến mang tên “One World: Together at Home” để quyên tiền, với sự tham gia của mấy chục ca sĩ, bao gồm Elton John, Jennifer Lopez, Celine Dion, Taylor Swift và các ca sĩ Hồng Kông Trương Học Hữu, Trần Dịch Tấn (Eason Chan) đã tham gia, một số thậm chí mặc váy ngủ hát trực tiếp.

Điều đáng chú ý là trong video phát trực tiếp kiểu tiếp sức này, quốc tịch của Trương Học Hữu  và Trần Dịch Tấn được ghi là “Trung Quốc”, trong khi nghệ sĩ piano Trung Quốc Lang Lang được ghi là “Mỹ”.

Ngoài ra, một ngày trước buổi hòa nhạc, Lady Gaga, người chịu trách nhiệm điều phối buổi hòa nhạc, đã ca ngợi Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong một đoạn video: “You’re truly a superstar” (Ông thực sự là một siêu sao) và cảm ơn ông Tedros Adhanom vì cái gọi là “nỗ lực” làm việc trong điều kiện không đủ tài nguyên y tế.

Tedros Adhanom cũng đáp lại rằng ông dành cho Gaga lòng biết ơn cùng tình yêu và nói “Thế giới cần có tình yêu và sự đoàn kết để đánh bại kẻ thù nguy hiểm”....

Đoạn video đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng: “Phá hoại tâm trạng nghe nhạc của tôi!”, “Gaga có não không?”,  “La liếm nên não bị hỏng?”, “Cô chống ông Trump nên bị bệnh sao?”, “Có phải muốn la liếm đồng Nhân dân tệ không?”...

Nhân vật nổi tiếng trên mạng Đài Loan có nick “Thị võng mạc” đã giễu cợt trên Facebook: “Chẳng phải Tedros Adhanom là siêu sao đó sao? Lấy đi rất nhiều người trên thế giới và lại diễn rất khéo, đương nhiên là một siêu sao thực sự rồi!”. Ý kiến này đã thu hút rất nhiều lời bình với nội dung chế diễu và chỉ trích Lady Gaga.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm