"Kinh Đô không đầu tư trực tiếp vào Chứng khoán Rồng Việt"

Đó là khẳng định của đại diện Kinh Đô với chúng tôi về thông tin công ty này rót vốn mua lại cổ phần kiểm soát tại Chứng khoán Rồng Việt.

"Kinh Đô không đầu tư trực tiếp vào Chứng khoán Rồng Việt"

Như đã đưa tin, Chứng khoán Rồng Việt (VDS) dự kiến tăng gấp đôi vốn điều lệ (từ 350 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng) và Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) được cho là sẽ mua toàn bộ số lượng cổ phiếu phát hành riêng lẻ này cùng một nhóm nhà đầu tư chiến lược.

Nếu hoàn thành kế hoạch này, Kinh Đô và nhóm nhà đầu tư liên quan sẽ sở hữu cổ phần kiểm soát của chứng khoán Rồng Việt – tiếp tục “cuộc chơi” với lĩnh vực tài chính mà công ty này đã bỏ lỡ vài năm trở lại đây.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Kinh Đô cho biết hiện việc mua cổ phần Chứng khoán Rồng Việt đang được thương thảo, chưa có kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, đại diện này nhấn mạnh, khoản đầu tư vào Chứng khoán Rồng Việt là khoản hợp tác, đầu tư tài chính của một công ty trong nhóm các công ty Kinh Đô, khoản đầu tư này không trực tiếp đến từ Kinh Đô.

Sau khi chuyển giao mảng bánh kẹo cho đối tác Mondelez, Kinh Đô tập trung phát triển lĩnh vực thực phẩm thiết yếu với các sản phẩm mì ăn liền, dầu ăn, hạt nêm dưới thương hiệu Đại Gia Đình. Công ty đang tiếp tục tìm kiếm sản phẩm và đối tác phù hợp để tiến hành các hoạt động liên doanh hợp tác trong tương lai nhằm tiến sâu hơn vào lĩnh vực thực phẩm thiết yếu.

Theo Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm
PGA Golf Villas tại NovaWorld Phan Thiet: Không gian sống lý tưởng của giới thượng lưu ​

PGA Golf Villas tại NovaWorld Phan Thiet: Không gian sống lý tưởng của giới thượng lưu ​

PGA Golf Villas tại NovaWorld Phan Thiet là sản phẩm bất động sản đặc biệt với vị trí nằm ngay trong lòng cụm sân golf 36 hố PGA độc quyền. Nhiều nhà đầu tư quan tâm tới sản phẩm này không chỉ bởi vị trí độc đáo mà còn vì hàng trăm tiện ích tại NovaWorld Phan Thiet – Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe, nơi hứa hẹn sẽ là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn, đầy sức sống, vui khỏe, an toàn cho một cộng đồng quốc tế đẳng cấp.