Không quân Syria dội bom trừng phạt khủng bố ở Idlib, Hama

VietTimes -- Sáng ngày 07.03.2019, theo các truyền thông viên ủng hộ đối lập Syria, 3 máy bay chiến đấu L-39 Không quân Syria (SyAAF) tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào thị trấn Saraqib trên vùng nông thôn phía đông nam Idlib.
Máy bay chiến đấu - huấn luyện L-39 Syria không kích trên chiến trường.
Máy bay chiến đấu - huấn luyện L-39 Syria không kích trên chiến trường.

Aero L-39 Albatros là máy bay huấn luyện phản lực cao cấp của Tiệp Khắc với khả năng tấn công mặt đất. Không quân Syria (SyAAF) sử dụng loại máy bay chiến đấu, huấn luyện này trong các nhiệm vụ yểm trợ đường không và tấn công mặt đất kể từ năm 2012.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), những cuộc không kích nhắm vào các trận địa, căn cứ và kho đạn của tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria).

Những cuộc không kích của không quân Syria phá hủy nhiều mục tiêu, tiêu diệt và làm bị thương một số phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí và trang thiết bị.

Một ngày trước đó, lực lượng pháo binh, tên lửa Syria phá hủy một trụ sở của nhóm Jaysh al-Izza tại nam Idlib, tiêu diệt hơn 7 tay súng khủng bố của nhóm này. Sau đó, quân đội Syria pháo kích vào hàng loạt trận địa, cứ điểm của Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) trên vùng nông thôn tây bắc Idlib lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Máy bay ném bom L-39 không quân Syria không kích HTS trên địa phận tỉnh Idlib, Hama.