Không quân Nga tiêu diệt thêm gần 300 mục tiêu khủng bố Syria

Theo Interfax: Không quân Nga thực hiện 107 lần xuất kích tấn công 289 mục tiêu ở các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Hama, Homs và Deir ez-Zor. Khu vực không kích của Nga bắt đầu mở rộng hơn nhằm yểm trợ tối đa hỏa lực cho quân đội Syria tiến hành các hoạt động chiến đấu tấn công hiệu quả.
Không quân Nga tiêu diệt thêm gần 300 mục tiêu khủng bố Syria

Không quân Nga không kích lực lượng khủng bố ở Aleppo

Diệt đoàn xe chở dầu của IS

Trong những ngày qua không quân Nga đã tấn công vào các mục tiêu quan trọng của tổ chức khủng bố IS và Jabhat –en – Nusra. Lần đầu tiên các máy bay Nga đã tấn công vào đoàn xe chở dầu thô tại tỉnh Deir ez-Zor. Đoàn xe chở dầu này đang di chuyển về hướng Iraq, nơi các nhà máy chế xuất dầu nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng khủng bố sẽ tinh chế và bán dầu ra chợ đen.

Tướng Igor Konashenkov cho biết, trinh sát không quân phát hiện đoàn xe chở dầu ở khu vực thành phố Miyadin. Theo ông, dầu thô được sản xuất trong khu vực "nhà nước Hồi giáo" kiểm soát. Số tiền thu được từ việc bán dầu được tổ chức khủng bố quốc tế dùng vào việc mua sắm trang thiết bị và tuyên truyền kêu gọi gia nhập tổ chức.

Đòn tấn công được máy bay Su-34 thực hiện, toàn bộ đoàn vận tải chở dầu bị diệt hoàn toàn.

Về sự kiện S-400 ở Syria, tướng Igor Konashenkov gọi đó là một vụ tin đồn quảng bá cho các hãng truyền thông và phê phán sự yếu kém khi nhìn nhận sự kiện. Ông cho rằng, các phóng viên khi đưa thông tin trước hết phải xem qua Vikipedia hoặc ghé thăm trang web Bộ quốc phòng Nga. Ông khẳng định, thông tin mà hãng thông tấn Daily Mail công bố là tin đồn, để triển khai S-400 ở Syria, cần có một diện tích rộng lớn hơn sân bay rất nhiều.

Bộ quốc phòng Nga cho biết: lực lượng khủng bố ở Latakia đã nhận được lệnh vơ vét tài sản quý giá, vũ khí hiện đại và cơ động di chuyển sâu vào khu vực khủng bố vẫn đang kiểm soát.

Khu vực Latakia có căn cứ không quân Nga Hmeymin. Thành phố Latakia nằm trên bờ biển Địa Trung Hải và là một trong những khu vực then chốt của Syria.

Nga lắp đặt hệ thống radar tối tân cho một trong những sân bay không quân ở Iraq.

Một cuộc biểu diễn văn nghệ tự biên tự diễn của lực lượng không quân Nga ở căn cứ Hmeymin. Thấy rõ phía sau là chiếc tăng T-90 bảo vệ sân bay của Nga.

Máy bay Su 25 M và Su-24M2 bay ở khu vựcKafr Zita, gần đường quốc lộ M5 và Morek. Chuẩn bị cho trận tấn công mới của quân đội Syria ở khu vực này. 

Theo QPAN