Không quân Nga ném bom yểm trợ cuộc tấn công vào Học viện pháo binh Aleppo

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiếp tục cuộc phản công trên phần phía  Nam Aleppo sáng ngày 17.08.2016, tấn công vào các tòa nhà còn lại đang bị lực lượng thánh chiến chiếm giữ tại Dự án Xây dựng nhà chung cư 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah.
Binh sĩ Quân đội Syria ở Aleppo
Binh sĩ Quân đội Syria ở Aleppo

Dưới hỏa lực yểm trợ của các cuộc không kích không quân Nga, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah tấn công vào khu vực phía nam dự án 1070, giao chiến ác liệt với các tay súng Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) sáng ngày 17.08, cuộc đọ súng vẫn tiếp tục.

Theo nguồn tin quân sự độc quyền của Al-Masdar News, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đang tấn công vào trường Hikmah, nơi bị các nhóm chiến binh Jaysh Al-Fateh chiếm giữ trong gần ba tuần qua.

Nguy hiểm hơn là khi Jaysh Al-Fateh chiếm giữ Trường Hikmah, các chiến binh có khả năng kiểm soát hỏa lực trên các tòa nhà phía nam thuộc dự án xây dựng chung cư 1070.

Yểm trợ các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tấn công vào dự án nhà xây dựng 1.070, Không quân Nga đang thực hiện nhiều cuộc không kích vào Học viện pháo binh Aleppo.

Các cuộc không kích vào Học viện Pháo binh nhằm tiêu diệt sinh lực và tàn phá hệ thống phòng thủ của chiến binh thánh chiến, mở đường cho các lực lượng vũ trang Syria tấn công vào hướng phía đông của Học viện.

Theo một sĩ quan cao cấp quân đội Syria, quân tiếp viện Vệ binh Cộng hòa ở Tartous đã cơ động di chuyển đến Al-Safira sáng ngày 17.08.2016, lực lượng này có nhiệm vụ tăng cường cho cuộc tấn công vào Học viện Pháo binh Aleppo.

NT