Video: Không quân Nga lần đầu tiên tiến hành không kích từ Iran

VietTimes -- Ngày 16.08.2016, lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ Nga – Iran, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và các máy bay chiến đấu xuất kích từ một căn cứ không quân Iran, thực hiện nhiều cuộc không kích đánh vào lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan trên hướng Bắc và Đông Syria.
Không quân Nga xuất kích từ căn cứ không quân Iran không kích tại Syria.
Không quân Nga xuất kích từ căn cứ không quân Iran không kích tại Syria.

Theo tin từ Bộ quốc phòng Nga, ngày 16.08.2016, một phi đội bao gồm có máy bay ném bom chiến lược Tu-22 M3 và máy bay ném bom chiến thuật Su-34 xuất kích từ căn cứ không quân Hamedan của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, tiến hành cuộc không kích tập trung vào các tổ chức khủng bố quốc tế IS và Jabhat al- Nusra tại các tỉnh Aleppo, Deir ez-Zor và Idlib.

Cuộc không kích ác liệt đã phá hủy 5 kho đạn lớn và nhiều phương tiện cơ động cũng như nhiên liệu của IS.

Ngoài ra, máy bay Nga cũng tấn công vào những trại huấn luyện của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần các thị trấn, thành phố Serakab, Al-Ghab, Aleppo và Deir ez-Zor, 3 trung tâm chỉ huy, điều hành tác chiến gần thành phố Jafra và Deir ez-Zor, gây thương vong lớn về sinh lực cho các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Bộ quốc phòng Nga cho biết: "Những kho vũ khí đạn dược, trại huấn luyện và các trung tâm chỉ huy, kiểm soát bị phá hủy trong trận tập kích đường không được sử dụng để cung cấp hậu cần kỹ thuật, binh lực cho các nhóm chiến binh cực đoan gần Aleppo".

Lực lượng không quân ném bom tầm xa được máy bay tiêm kích Su-30SM và Su-35S cũng xuất kích từ căn cứ không quân này bảo vệ.

Tất cả các máy bay Nga trở về tới phi trường Hamedan Iran an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu.

Không quân Nga không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria từ căn cứ không quân Iran

NT