Không quân Nga mở đường cho chiến thắng của quân đội Syria

Các chiến binh IS chịu tổn thất nặng nề về sinh lực và buộc phải rút lui trước sức ép các đòn tấn công của quân đội chính phủ. Dưới sự yểm trợ đắc lực của không quân Nga, lực lượng vũ trang Syria đẩy mạnh tấn công trên nhiều hướng chiến trường.
Không quân Nga mở đường cho chiến thắng của quân đội Syria

Theo kênh truyền hình Ngôi sao. Quân đội Syria đã giải phóng nhiều  khu dân cư ngoại vi thành Aleppo. Các lực lượng vũ trang tiêu diệt nhiều cụm binh lực của các tổ chức khủng bố.

Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan, để thay đổi tình hình đã cố gằng tiến hành các hoạt động phản kích, nhưng rơi vào các đòn không kích chính xác của không quân, chịu tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến tranh. Sức khảng cự suy giảm rõ rệt.

Quân đội Syria tiếp tục tiên hành các hoạt động tiến công vây lấn vào khu vực phòng thủ của IS quanh thành phố Deraa. Nằm ở phía Tây Nam Syria, không xa biên giới với Jordan.

Các đơn vị đặc nhiệm bộ binh được sự yểm trợ của pháo binh tiêu diệt các vị trí chỉ huy của IS, các phương tiện cơ động và nhà xưởng sản xuất vũ khí tự chế.

Quân đội Syria được sự yểm trợ trực tiếp của các máy bay cường kích chiến trường không quân Syria và Nga từ sân bay Hmeymin.

Theo QPAN