Không quân Nga dội lửa trừng phạt khủng bố khiêu khích tại Idlib

VietTimes -- Ngày 30.12.2018, Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự trong khu vực phi quân sự cho biết, không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào các địa bàn do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến kiểm soát ở tỉnh Idlib, trừng phạt những cuộc tấn công xâm phạm khu phi quân sự theo hiệp định Sochi được ký kết giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 Nga trên chiến trường Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.
Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 Nga trên chiến trường Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.

Phóng viên Masdar News, dẫn nguồn tin sĩ quan quân đội Syria ở Latakia ghi nhận, các máy bay chiến đấu Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào các thị trấn Baksariyah và Marand, đang nằm trong sự kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Máy bay Nga đã tấn công một số căn cứ địa, hầm ngầm nằm trong những khu dân cư này.

Những thị trấn này đều nằm ở ngoại vi thành phố Jisr Al-Shughour, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Các mục tiêu bị tấn công đều là các nhóm chiến binh của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP). Không có thông tin về thương vong của các nhóm khủng bố này.

Kể từ khi hiệp định Sochi được ký kết, không quân Nga không thực hiện không kích trong khu vực này. Cuộc không kích được thực hiện do càng ngày, các nhóm Hồi giáo cực đoan càng tỏ ra liều lĩnh, tấn công giết hại binh sĩ Syria và kích động cuộc chiến tranh bùng phát trở lại.

Các máy bay chiến đấu Nga tiến hành cuộc ném bom sau khi nhận được thông tin tình báo về các hoạt động tập trung, chuyển quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib.

Các cuộc không kích của không quân Nga trên chiến trường Idlib, Video: tài khoản mạng xã hội Riam Dalati, phóng viên BBC ở Syria.