Không quân Nga "bội thu" sau 2 ngày không kích ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/12 cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã phá hủy 20 xe chở dầu ở tỉnh Idlib của Syria đang trên đường chuyển dầu lậu sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn xe chở dầu lậu bị Nga không kích (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Đoàn xe chở dầu lậu bị Nga không kích (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cũng đã phá hủy 6 cơ sở lọc dầu do "các nhóm khủng bố" kiểm soát ở tỉnh Deir ez-Zor và Aleppo​ trong hai ngày qua.

Theo Tướng Igor Konashenkov thì một đoàn xe hộ tống được trang bị súng phòng không để bảo vệ các xe chở dầu hướng đến biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phát hiện ở khu vực Kafr Nabl thuộc tỉnh Idlib. Không quân Nga đã điều chiến đấu cơ Su-34 để tiêu diệt mục tiêu này."

Theo Tướng Konashenkov, máy bay quân đội Nga đã thực hiện 121 đợt không kích và tiêu diệt 424 mục tiêu khủng bố ở Syria trong vòng 48 giờ qua. Mục tiêu nằm tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Daraa, Raqqa và Deir az-Zor.

Máy bay Nga cũng phá hủy một hệ thống phòng không Osa do các nhóm khủng bố chiếm lại từ tay lực lượng Quân đội Syria.

Ngoài ra, chiến đấu cơ Su-34 còn phá hủy một căn cứ lớn của Daesh (tức IS) ở tỉnh Homs, phá hủy cơ sở hội họp của các chỉ huy IS ở Raqqa sau khi nhận được tin tình báo từ lực lượng đối lập Syria.

Theo VietNam+