Khởi tố nguyên phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lừ Văn Quý về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Lừ Văn Quý (43 tuổi, nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Nhai, nguyên phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai).

Theo đó, cơ quan điều tra xác định bị can Lừ Văn Quý khi còn đương chức đã thiếu trách nhiệm khi ký ban hành các văn bản không đúng thẩm quyền, thực hiện chưa đầy đủ nhiệm vụ được giao trong việc lập hồ sơ điều chỉnh hạng mục san nền công trình Trường THCS khu tái định cư Phiêng Nèn (xã Mường Giảng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị can Lừ Văn Quý khi đương chức phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai được chủ tịch UBND huyện ủy quyền bằng văn bản trong thời gian chủ tịch đi vắng để ký văn bản nhất trí điều chỉnh dự toán, thiết kế của công trình Trường THCS Phiêng Nèn, trị giá khoảng 3,5 tỉ đồng.

Thực tế, đơn vị thực hiện không làm những nội dung này, lập khống hồ sơ để lấy tiền nhà nước. Do ông Quý không nắm được việc, không kiểm tra thực tế, không có kiến thức về xây dựng cơ bản nên ký văn bản chấp thuận chỉ một ngày sau khi được ủy quyền.

Liên quan đến sai phạm của bị can Lừ Văn Quý còn một số cá nhân khác, trong đó có cả chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai Nguyễn Như Cầu, nhưng đều chưa bị cơ quan điều tra xem xét, xử lý.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Cầu và có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Cầu. 

Theo Tuổi trẻ