Khát vọng các giải pháp của Việt Nam sẽ hiện diện trong từng thiết bị cá nhân, từng hộ gia đình Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khát vọng của Chính phủ, Bộ TT&TT, của các doanh nghiệp và mỗi người Việt Nam là có những giải pháp của Việt Nam sẽ hiện diện trong từng thiết bị cá nhân, từng hộ gia đình Việt - Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định nhu cầu quản lý con em truy cập Internet an toàn của mỗi gia đình Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định nhu cầu quản lý con em truy cập Internet an toàn của mỗi gia đình Việt Nam.

Trao đổi tại buổi ra mắt SafeGate Family diễn ra hôm nay (9/12), Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng thị trường Việt Nam từ lâu đã rất cần giải pháp Internet an toàn cho gia đình, như SafeGate Family của Công ty An ninh mạng thông minh (Smart Cyber Security), bởi bất cứ ai cũng có nhu cầu quản lý truy cập Internet an toàn cho gia đình, con cái.

Smart Cyber Security – đơn vị phát triển SafeGate là doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin, với sự tham gia của hai lãnh đạo cấp cao vừa rời BKAV. Đội ngũ founder của Smart Cyber Security đều là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực an toàn thông tin, Cloud, Bigdata, IoT và AI.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận định Smart Cyber Security là "nhóm nhỏ nhưng khát vọng không nhỏ”.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận định Smart Cyber Security là "nhóm nhỏ nhưng khát vọng không nhỏ”.

Bắt đầu hành trình mới, từ điểm xuất phát, hành trang của đội ngũ phát triển SafeGate là khát khao tạo ra những sản phẩm an ninh mạng đơn giản, dễ sử dụng, chi phí hợp lý và dành cho mọi người. Với sứ mệnh đó, đội ngũ phát triển SafeGate hướng tới mô hình “chuyển đổi số trong an ninh mạng”.

Các sản phẩm thương hiệu SafeGate cung cấp giải pháp an ninh mạng cho mọi người theo hướng sử dụng đơn giản, người sử dụng không cần có kiến thức về an ninh mạng. Giải pháp triển khai theo hướng Security As Service trên nền tảng Cloud, BigData, AI và IoT.

SafeGate Family gồm thiết bị Wifi 6 chất lượng cao và ứng dụng được cài đặt trên điện thoại sử dụng công nghệ Cloud (điện toán đám mây).

Lần đầu tiên, một bộ giải pháp an ninh mạng hoàn chỉnh bảo vệ cho gia đình được giới thiệu tại Việt Nam thay vì chỉ là các phần mềm phải cài đặt trên từng máy hay các thiết bị riêng biệt. Người sử dụng chỉ cần một thao tác kết nối thiết bị SafeGate vào mạng internet trong gia đình, là có thể bảo vệ toàn bộ tất cả thiết bị kết nối mạng internet trong gia đình.

Giải pháp còn quản lý được thời gian sử dụng cả Smart TV một cách đơn giản, trực quan thông qua ứng dụng SafeGate.

Đặc biệt, theo nhóm phát triển, SafeGate Family có khả năng chống tấn công, lừa đảo, ngăn chặn kết nối tới máy chủ cung cấp mã độc, giúp bố mẹ chủ động bảo vệ con trước thông tin độc hại, lừa đảo và ngăn chặn nội dung không phù hợp với trẻ em, giúp bảo vệ trẻ em trên mạng. Giải pháp còn cập nhật các thông tin chống tấn công mạng một cách chủ động, theo tình hình tại Việt Nam.

Đồng thời, giải pháp cũng hỗ trợ bố mẹ kiểm soát con cái cân bằng giữa học tập và giải trí thông qua việc điều chỉnh hợp lý thời lượng sử dụng Internet.

Thị trường Việt Nam đủ lớn để nuôi dưỡng khát vọng của các doanh nghiệp Việt

Theo Thứ trưởng, thị trường cho những sản phẩm như SafeGate Family là rất lớn. Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu hộ gia đình. Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, mỗi gia đình có 1 đường cáp quang, mỗi người dân 1 điện thoại thông minh.

Lãnh đạo Bộ TT&TT đánh giá, SafeGate Family là bộ giải pháp Make in Vietnam, được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam, giải quyết các vấn đề rất cụ thể của Việt Nam, trên cơ sở thấu hiểu người dùng Việt mà không phải một doanh nghiệp công nghệ nước ngoài nào có thể có được. “Thị trường Việt Nam là mảnh đất đủ lớn để nuôi dưỡng khát vọng của các doanh nghiệp Việt” - Thứ trưởng nói thêm.

Nói về Công ty An ninh mạng thông minh, Thứ trưởng Dũng đánh giá đây là một tập thể điển hình, tiêu biểu cho tinh thần khởi nghiệp theo hướng “nhóm nhỏ làm việc lớn”, nhóm nhỏ nhưng khát vọng không nhỏ”. Khát vọng của Chính phủ, Bộ TT&TT và của các doanh nghiệp và mỗi người Việt Nam là làm sao có những giải pháp của Việt Nam hiện diện trong từng thiết bị cá nhân, trong từng hộ gia đình Việt.

SafeGate Family mang về cho Smart Cyber Security danh hiệu Chìa khóa vàng năm 2022 ở hạng mục Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc.

SafeGate Family mang về cho Smart Cyber Security danh hiệu Chìa khóa vàng năm 2022 ở hạng mục Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc.

Bộ TT&TT xác định năm 2022 là năm bảo vệ người dân trên không gian mạng. Bộ sẽ ưu tiên thúc đẩy phát triển các ý tưởng, giải pháp an toàn thông tin mạng sáng tạo xuất sắc, phục vụ lợi ích quốc gia và bảo vệ người dân trên không gian mạng.

"Bộ TT&TT cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong định hướng phát triển các sản phẩm số, giải pháp số, hệ sinh thái các nền tảng số đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam và đi ra thế giới" - Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết.

Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin VNISA Nguyễn Thành Hưng bày tỏ sự vui mừng vì đã có thêm một sản phẩm an ninh mạng dành cho gia đình, hướng tới mục tiêu bảo vệ và đồng hành với trẻ em trên môi trường mạng sẽ đến tay người tiêu dùng.

“Càng có nhiều sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng của doanh nghiệp được cung cấp thì người dùng sẽ càng có thêm nhiều lựa chọn trong việc bảo vệ mình và con em mình trước các nguy cơ trên mạng Internet. Nếu sản phẩm đó dễ sử dụng và chi phí hợp lý thì sẽ tốt hơn nữa, khi nhiều người dân có thể tiếp cận được” - ông Nguyễn Thành Hưng nói.