Khánh Hòa ra Tuyên bố bác bỏ việc bầu cử phi pháp của Trung Quốc tại Trường Sa

VietTimes -- Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra Tuyên bố bác bỏ hành vi của Trung Quốc trong việc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là “thành phố Tam Sa”
Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Trước hành động ngang ngược của Trung Quốc trong việc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là “thành phố Tam Sa”. Chiều 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra Tuyên bố bác bỏ hành vi này của Trung Quốc và đăng toàn văn Tuyên bố trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa.

Nội dung Tuyên bố như sau: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa. Chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa một lần nữa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là 'thành phố Tam Sa' mà Trung Quốc ngang nhiên dựng lên một cách phi pháp, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa của Việt Nam. Việc tiến hành bầu cử nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. 

Tỉnh Khánh Hòa kiên quyết bác bỏ hành động sai trái và phi pháp nêu trên của phía Trung Quốc. Chúng tôi yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa ”.

Trước đó, ngày 10/10/2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ra tuyên bố phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc khi tiến hành bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa II của cái gọi là “thành phố Tam Sa”. Hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong đó, quần đảo Hoàng Sa là một bộ phận hành chính thuộc UBND TP Đà Nẵng.