Khám phá sự thật về trang phục của nữ giới trên khắp hành tinh

VietTimes -- Cuộc sống tồn tại rất nhiều khuôn mẫu kéo dài qua nhiều thế hệ. Ví dụ, mọi người đều nghĩ phụ nữ Trung Đông mặc đồ che kín từ đầu đến chân màu đen tuyền hay phụ nữ Pháp chỉ đội mũ nồi và phụ nữ Ý toàn mặc đồ được thiết kế riêng. Thực tế có luôn như vậy không? Bright Side có thể sẽ khiến bạn thay đổi nhận định về trang phục của phụ nữ ở các quốc gia khác với bài viết dưới đây. 

Hãy cùng Bright Side điểm qua phong cách thời trang của phụ nữ trên khắp hành tinh nhé.

1. Iran

Mặc dù pháp luật của Iran yêu cầu tất cả phụ nữ mang khăn trùm đầu khi đi ra ngoài nhưng họ được tự do hơn trong việc lựa chọn những gì để mặc so với phụ nữ ở các nước Trung Đông khác. Phụ nữ Iran thường rất thời trang trong việc tạo ra những bộ trang phục mang phong cách kín đáo của phương Đông nhưng vẫn sang trọng, thanh lịch.

2. Nhật Bản

Đúng là vẫn có những cô gái thích ăn mặc như nhân vật anime và thời trang váy ngắn kết hợp tất dài. Tuy nhiên, loại trang phục này chỉ đại diện văn hóa của một nhóm. Hầu hết phụ nữ Nhật vẫn ưa chuộng trang phục thanh lịch với các chi tiết quyến rũ làm cho phong cách của họ thêm độc đáo và sang trọng. Họ thích những đôi vớ dễ thương, quần áo phom suông và phụ kiện đẹp.

3. Nước Pháp

Sự sang trọng của Paris thể hiện ở những bộ trang phục gọn gàng và thời trang. Trang phục đơn giản nhưng có điểm nhấn tinh tế tổng hòa với phong cách có phần bụi bặm, phóng khoáng chứ không hề hào nhoáng và yểu điệu như chúng ta vẫn tưởng. Tuy nhiên, một phần nữ tính vẫn được giữ lại và làm cho phụ nữ Paris luôn nổi bật so với các nơi khác trên thế giới.

4. Nước Ý

Trái ngược với quan niệm của nhiều người, không phải tất cả phụ nữ Ý mặc trang phục được thiết kế riêng và đeo các phụ kiện to bản. Trong thực tế, trang phục như vậy thường được nhìn thấy thường xuyên trên sàn diễn hơn là trong cuộc sống thực. Nhìn chung, phụ nữ Ý có phong cách rõ rệt dựa trên độ tuổi: những người trẻ thích các nhãn hiệu bình dân trong khi phụ nữ lớn tuổi lựa chọn những trang phục thanh lịch và đắt đỏ hơn. Ở đất nước này, mọi phụ nữ đều biết cách chăm chút cho bản thân và cập nhật tủ quần áo một cách thường xuyên.

5. Nước Nga

Những cô gái Nga nổi tiếng trên toàn thế giới với vẻ đẹp mĩ miều. Lý do đầu tiên là sự đa dạng sắc tộc của đất nước. Thứ hai, phụ nữ Nga muốn trông hấp dẫn và họ dành nhiều thời gian để chăm chút cho vẻ ngoài của mình.

Sẽ không khó khăn để bắt gặp hình ảnh phụ nữ mặc chiếc đầm thanh lịch trong khi nhiệt độ bên ngoài xuống dưới 10 độ C ở đây. Trong thời gian gần đây, phụ nữ ở các thành phố lớn có xu hướng ưu tiên cho quần áo thoải mái nhưng thời trang tại Nga vẫn không bao giờ kém phong cách và nữ tính.

6. Nước Anh

Bạn vẫn nghĩ rằng phụ nữ Anh mặc áo khoác cổ điển và vải sọc hàng ngày? Chắc chắn không! Các cô gái ở đây biết cách phối hợp quần áo một cách sành điệu nhất. Họ không ngại thử nghiệm những phong cách mới để tạo điểm nhấn cho vẻ ngoài của mình. Phụ nữ Anh luôn luôn đi trước một bước so với xu hướng thời trang thế giới, và hơn hết, họ không quan tâm đến xu hướng vì London là cái nôi sinh ra mọi xu hướng thời trang.

7. Trung Quốc

Thời trang tại đất nước này đang thay đổi rất nhanh chóng. Cách đây không lâu, Trung Quốc là một quốc gia nghiện mua sắm, nơi các cô gái cố gắng mua hết tất cả mọi thứ trong tầm nhìn. Tuy nhiên, ngày nay, phụ nữ Trung Quốc đang phát triển phong cách riêng của họ. Tín đồ thời trang Thời trang Trung Quốc yêu thích những trang phục gắn logo, trẻ trung, tươi sáng và đồ trang sức đẹp. Họ không sợ thử nghiệm và luôn luôn tìm kiếm những phong cách khác nhau.

Theo Bright Side