Khải Hoàn Land 'hút' 300 tỉ đồng từ kênh trái phiếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với nền tảng là doanh nghiệp môi giới bất động sản, KHG và CRE đã và đang tích cực lên kế hoạch huy động vốn để nhận chuyển nhượng các dự án địa ốc, rồi phân phối lại ra thị trường.
Phối cảnh dự án T&T City Millennia mà KHG muốn đầu tư (Nguồn: Internet)
Phối cảnh dự án T&T City Millennia mà KHG muốn đầu tư (Nguồn: Internet)

CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land (Mã CK: KHG) vừa công bố phát hành thành công 300 tỉ đồng trái phiếu mã KHGH2123001, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản.

Lô trái phiếu có kỳ hạn 18 tháng (ngày đáo hạn là 5/4/2023), lãi suất cố định 12%/năm, được mua trọn bởi 68 nhà đầu tư cá nhân trong nước, dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - chi nhánh Tân Bình.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu là 42 triệu cổ phiếu KHG thuộc sở hữu của ông Phan Tuấn Nghĩa và ông Nguyễn Khải Hoàn - Chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, công ty còn dùng tiền bán 100 căn hộ La-Partenza hình thành trong tương lai làm tài sản bảo đảm bổ sung.

Số tiền thu được từ đợt chào bán trái phiếu sẽ được KHG sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động, hợp tác phát triển và phân phối độc quyền giai đoạn 1.1 dự án T&T City Millennia.

Sau đợt phát hành trái phiếu, KHG đã lên kế hoạch phát hành 144 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 11 nhà đầu tư trong nước (bao gồm 10 cá nhân và 1 tổ chức) với giá 16.000 đồng/cp, dự kiến thu về 2.304 tỉ đồng.

KHG cho biết sẽ dành tới 1.940 tỉ đồng để mua lại một phần các sản phẩm đã đủ điều kiện mua bán tại 3 dự án do Tập đoàn T&T phát triển, gồm: T&T City Millennia (Long Hậu, Cần Giuộc, Long An), T&T Phố Nối (Mỹ Hào, Hưng Yên) và T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).

Thời gian gần đây, ngoài KHG, một số doanh nghiệp môi giới bất động sản cũng tích cực huy động vốn nhằm mở rộng quỹ đất đầu tư.

Như VietTimes từng đề cập, HĐQT CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand - Mã CK: CRE) sẽ trình cổ đông phương án chào bán 201,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về 2.016 tỉ đồng.

CenLand sẽ sử dụng 800 tỉ đồng nhận chuyển nhượng chuyển nhượng một phần các sản phẩm bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án Khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành (Hoa Tiên Paradise)./.