Kenya bắt giữ 5 đối tượng tình nghi sau thảm sát

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Kenya, ông Mwenda Njoka cho biết, Abdirahim Abdullahi, một trong các tay súng Al Shabaab thực hiện vụ thảm sát sinh viên tại Đại học Garissa ở phía Đông Bắc Kenya ngày 2-4, là con trai một quan chức trong chính phủ. 
Người nhà của những nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát tại Kenya
Người nhà của những nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát tại Kenya

Trong khi đó, nhà chức trách Kenya đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ thảm sát. 3 trong 5 đối tượng bị bắt khi đang tìm cách vượt biên sang Somalia, nơi có căn cứ của nhóm khủng bố Al-Shabaab. Hiện nhà chức trách vẫn đang tiếp tục truy lùng các đối tượng có liên quan khác. 

Tổng thống Kenya cũng ra thông báo quốc tang 3 ngày để tưởng niệm 148 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Theo thông tin từ cảnh sát, 142 nạn nhân là sinh viên, 3 người là nữ cảnh sát và 3 nạn nhân còn lại là binh lính.

Hai ngày sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát đã phát hiện ra một cô gái sống sót nhờ nấp trong tủ quần áo tại hiện trường. Cynthia Cheroitich, nữ sinh viên may mắn cho hay, những tên khủng bố hứa sẽ không giết sinh viên nếu họ rời khỏi chỗ ẩn nấp, nhưng cô không tin chúng nên đã không lộ diện.

Theo: An ninh Thủ đô