Israel ồ ạt không kích dải Gaza, 3 người Palestine thiệt mạng

VietTimes -- Đêm ngày 08.08.2018 đã trở thành một đêm kinh hoàng, lực lượng không quân Israel tiến hành hàng loạt cuộc không kích, đánh vào nhiều địa điểm trên dải Gaza. Những vụ không kích này đã khiến 3 người Palestine thiệt mạng.
Không quân Israel không kích dải Gaza. Ảnh Quds News Network
Không quân Israel không kích dải Gaza. Ảnh Quds News Network

Ngày 08.08.2018, sau khi lực lượng Hamas ra tuyên bố chính thức tuyên bố quyết không hạ vũ khí, từ bỏ cuộc kháng chiến chống lại lực lượng chiếm đóng Israel, các nhóm vũ trang nổi dậy bắt đầu tự do hành động. Hàng loạt tên lửa tự chế được bắn vào những khu định cư Israel xung quanh Dải Gaza. Những cuộc tấn công này nhằm đáp trả cuộc không kích của không quân Israel, giết hại 2 chiến binh Hamas ngày 07.08.2018.

Cuộc tấn công của Hamas và các nhóm thánh chiến được coi là nguyên nhân để không quân Israel tiếp tục ném bom dữ dội Dải Gaza sử dụng các vũ khí điều khiển có chính xác cao suốt đêm ngày 08 rạng ngày 09.06.2018. Mặc dù không không quân Israel sử dụng tên lửa thông minh đánh vào Beit Lahia (Bắc Gaza), vụ không kích đã khiến một phụ nữ mang thai 23 tuổi, Anas Khammash và cô con gái 5 tuổi của cô, Bian Khammash thiệt mạng, chủ của gia đình cũng bị thương nặng.

Ngoài ra một người đàn ông khác, Ali Ghandour (31 tuổi), cũng thiệt mạng trong cuộc không kích của không quân Israel đánh vào những tay súng thánh chiến gần Jabalia (Bắc Gaza).

Ngày 08.09.2018 là vụ đấu hỏa lực lớn nhất từ năm 2014. Hamas và các nhóm Hồi giáo đã tấn công vào các khu định cư của Israel, phóng khoảng 100 tên lửa tự chế các loại vào 50 trong khu vực kiểm soát của Israel.

Thông tin từ Bộ Y tế Dải Gaza, 12 ca bị thương nghiêm trọng từ các cuộc không kích của Israel. Phía Israel cũng thông báo, một số người dân Israel trong các khu định cư bị thương nhẹ, 12 người chấn thương tinh thần đang được điều trị.

Không quân Israel không kích dữ dội dải Gaza. Video Vice News