IS tiếp tục tấn công vào Quân đội Quốc gia Libya, 3 người thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 17.05.2019, theo trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS cho biết, các tay súng khủng bố tấn công một trạm kiểm soát của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) gần đường vào cửa ngõ thị trấn dầu mỏ Zillah thuộc miền trung Libya. 3 binh sĩ LNA thiệt mạng, 4 người khác bị bắt tù binh.

Các tay súng khủng bố IS tấn công Quân đội Quốc gia Libya. Ảnh minh họa South Front

Các tay súng khủng bố IS tấn công Quân đội Quốc gia Libya. Ảnh minh họa South Front

Cơ quan truyền thông lực lượng LNA cho biết: quân đội đẩy lùi một cuộc tấn công khủng bố vào các điểm chốt gần Zillah, cáo buộc những thành viên thuộc Đảng Những Anh em Hồi giáo chịu trách nhiệm về vụ tấn công này.

Một cuộc tấn công khủng bố đã diễn ra sau khi một số nhân vật, liên quan đến tổ chức Những Anh em Hồi giáo đăng tải một số thông điệp và ấn phẩm khiêu khích của một số nhân vật liên kết với tổ chức khủng bố Muslim Brotherhood, văn phòng truyền thông LNA viết trong một thông cáo báo chí ngắn.

Đầu tuần này, Hạ viện Libya, ủng hộ quân đội LNA, kết luận tổ chức Đảng Những Anh em Hồi giáo là một tổ chức khủng bố, có liên kết chặt chẽ với IS.

Tổ chức khủng bố đang tiếp tục các cuộc tấn công tiêu hao sinh lực vào lực lượng LNA trên vùng nông thôn miền nam và miền trung Libya sau khi bắt đầu Chiến dịch “Tấn công vì Nhân phẩm” của quân đội LNA vào lực lượng dân quân vũ trang của Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) do tổ chức Những anh em Hồi giáo hậu thuẫn, đang kiểm soát thủ đô Tripoli của Libya.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.