IS tiếp tục tấn công nội đô thành phố Deir Ez Zor

VietTimes -- IS không cam chịu kết thúc thất bại cuộc tấn công lớn ở vùng nông thôn Tây Bắc Deir Ez Zor. Các chiến binh IS quyết định đẩy mạnh cuộc tấn công về phía nam dọc theo sông Euphrates, đánh vào các trận địa của lữ đoàn 137 pháo binh và lữ đoàn 104 bên trong thủ phủ tỉnh Deir Ez Zor.
IS tiếp tục tấn công nội đô thành phố Deir Ez Zor

Theo Arab Source,chiều ngày 25.01.2016, một số lượng lớn tay súng IS tiến công vào các trận địa phòng ngự tiền tiêu của Quân đội Syria tại Đại học Al-Jazeera, khách sạn Al-Firat, ngọn đồi Al-Rawad Hill, tấn công từ nhiều hướng khác nhau để tìm một điểm yếu xung quanh tuyến phòng thủ ở quận Al-Ghaliyah khu vực phía Nam.

Sử dụng chiến thuật cũ, IS đẩy hai chiến binh đánh bom tự sát tiến vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria gần trường đại học Al-Jazeera. Nhưng chiến thuật này không còn hiệu quả, các binh sĩ Syria lập tức tiêu diệt hai kẻ đánh bom tự sát trước khi chúng kịp gây tai họa ở phía sườn tây bắc của trường.

Trận chiến dữ dội tiếp theo kéo dài gần 6 giờ của đêm ngày 25.01, cuối cùng cuộc tấn công của IS bị bẻ gãy bởi lực lượng quân đội Syria và không quân Nga dội bom dữ dội vào các vị trí của IS. Sau khi một số tay súng bị tiêu diệt, IS quyết định rút lui.

Chỉ trong ngày 25.01, IS tổ chức liên tiếp 3 cuộc tấn công vào khu vực phía Nam của quận Al-Baghayliyah, nhưng cả 3 đợt tiến công đều bị đẩy lùi.

Trong tất cả các nhóm khủng bố đang hoạt động ở Syria, IS là lực lượng chiến đấu có khả năng tấn công bền bỉ và dữ dội nhất. Các tay súng IS được cố vấn nước ngoài huấn luyện với kỹ năng chiến tranh du kích và đặc nhiệm, một số trong các chiến binh tấn công thường phải đeo thắt lưng bom tự sát. Liều lĩnh, kỹ năng chiến đấu tốt và hoạt động du kích đã khiến các đợt tấn công của IS trở lên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Trận chiến giành thành phố Deir Ez Zor tiếp tục diễn ra ác liệt, IS mất ưu thế chủ động trên các chiến trường khác, đang chuyển về tỉnh Deir Ez Zor, 2000 tay súng quyết tâm đánh chiếm thành phố nhằm tuyển mộ thêm chiến binh và dựng lại hình ảnh một lực lượng Hồi giáo cực đoan bất bại.

QPAN