IS tấn công "mở đường máu" tại Aleppo thất bại

Miền nam Aleppo, chiến cuộc diễn ra khốc liệt. Các bên đều hiểu rất rõ một điều. Aleppo trở thành chiến trường chiến lược quyết định sự tồn vong của IS, Al- Nusra và các nhóm khác. Cuộc tấn công quy mô lớn này nhằm vực dậy tinh thần IS đã thất bại. Các tổ chức khủng bố phải lui về phòng thủ.

Theo báo Arab Source: Sáng ngày 21.11 khu vực phía nam tỉnh Aleppo.lực lượng liên hợp các phần tử khủng bố của các nhóm Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, chi nhánh Al-Qaeda ở Syria nhóm “Jabhat Al-Nusra”, nhóm Liwaa Suqour Al-Sham tiến hành một cuộc tấn công dữ dội vào thị trấn chiến lược Khan Touman và Tal Al-‘Eiss nhằm tái chiếm hai thị trấn này sau khi bị lực lượng quân đội Syria và Hezbollah giành được quyền kiểm soát.

Quân đội Hezbollah tấn công IS ở Nam Aleppo

Theo những nguồn tin từ quân đội, đang thực hiện nhiệm vụ tại sư đoàn cơ giới số 4: Các phần tử khủng bố đã tổ chức tấn công vào sườn phía bắc của Khan Touman và lao đầu vào hỏa lực dữ dội của các đơn vị lính tình nguyện Hezbollah, quân đội Syria, lực lượng quân tình nguyên Harakat Al-Nujaba (lực lượng bán vũ trang Iraq) đang bảo vệ trận tuyến của mình chống lại các lực lượng Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki và Jabhat Al-Nusra.

Các chiến binh Hồi giáo cực đoan đã vấp phải hệ thống phòng thủ quá rắn của các lực lượng vũ trang Syria và Lebanon để vượt qua. IS tung thêm vài trăm chiến binh tiếp viện của Harakat Ahrar al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki và Jabhat Al-Nusra. Sau 7 giờ kịch chiến ác liệt với nhiều tổn thất ở Tal Al-'Eiss và Khan Touman, các nhóm khủng bố buộc phải rút về Idleb.

Với trận tấn công thất bại ở hai thị trấn Tal Al-'Eiss và Khan Touman, các phiến quân Hồi giáo Harakat Ahrar al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Jabhat Al-Nusra, Liwaa Al-Sham lại quay lại tuyến phòng thủ trước khi phát động cuộc tấn công quy mô lớn trong vùng nông thôn miền Nam Aleppo với tinh thần suy sụp. Các phần tử khủng bố đã thấy được tương lai ảm đạm của mình.

Theo QPAN