IS tấn công cao điểm chiến lược Al-Tharda, 7 tay súng bỏ mạng

VietTimes -- Ngày 03.05.2016, nhóm chiến binh IS triển khai cuộc tấn công vào núi Al-Tharda, có vị trí địa lý ở phía nam căn cứ không quân Deir Ezzor.
IS tấn công cao điểm chiến lược Al-Tharda, 7 tay súng bỏ mạng

Hàng chục chiến binh IS ồ ạt tấn công từ khu vực Umm Qaddamah hướng về núi al-Tharda. Các binh sĩ Syria đã phát hiện hướng tấn công của các chiến binh này và dội lửa vào đội hình tiến công của IS từ mỏ dầu Thayyem, căn cứ của lữ đoàn pháo binh 137 và từ chính trận al-Tharda núi chính nó.

Thiếu tướng Issam Zahreddine gọi lực lượng không quân Syria tiến hành các không kích, hỏa lực đường không đã buộc các chỉ huy ISIS địa phương phải dừng khẩn cấp các cuộc tấn công và các tay súng khủng bố vội vã tháo lui.

Nguồn tin từ Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa cho biết có thể quan sát được 7 tay súng IS thiệt mạng trên chiến trường, do lực lượng IS vội vã tháo chạy và không bên nào thu dọn các xác chết.

Al-Tharda núi là khu vực tập kết quan trọng trong các trận đánh phản kích của lực lượng vũ trang quân đội Syria khi đánh chiếm lại quận al-Sina'ah và quận  Công nghiệp ngày 02.04.2016, trên cao điểm này có thể quan sát toàn bộ khu vực lân cận và thành phố Deir Ezzor. Chính vì giá trị chiến đấu quan trọng này mà IS nỗ lực đáng chiếm cao điểm chiến lược.

NT