IS lại tấn công hòng cắt tuyến đường tiếp vận Aleppo một lần nữa

VietTimes -- Ngày 05.03.2016, trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama, IS lại triển khai trận tấn công mới nhằm cắt đứt tuyến đường tiếp vận đến tỉnh Aleppo trên đoạn đường Sheikh Hilal-Ithriya tiếp đến tuyến đường Khanasser-Aleppo.
IS lại tấn công hòng cắt tuyến đường tiếp vận Aleppo một lần nữa

Tương tự như cuộc tấn công bất ngờ vào tháng trước, IS nhắm mục tiêu đánh chiếm một số điểm chốt dọc theo tuyến đường Sheikh Hilal-Ithriya, được chính phủ Syria  sử dụng để vận chuyển tiếp vận từ tỉnh Hama đến tỉnh Aleppo.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source gần thành phố Al-Salamiyah, quân đội Syria đã đẩy lùi được cuộc tấn công của IS vào tuyến đường đến Ithriya, mặc dù có những tin từ truyền thông viên ủng hộ IS tuyên bố rằng con đường đã bị IS cắt đứt một lần nữa.

Tình hình trên chiến trường tỉnh Hama theo nguồn tin quân sự đã trở lại bình ổn, lữ đoàn 555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục tấn công IS trên trục Hama-Raqqa, nằm dọc theo tuyến đường quốc lộ Salamiyah-Raqqa.

Chính phủ Syria không thể để xảy ra tình huống tuyến đường tiếp vận đến Aleppo bị cắt đứt thêm một lần nữa, vì lực lượng đang tấn công về hướng Al-Raqqa phải quay ngược trở lại và lại phải tập trung một lực lượng lớn đến chiến trường sa mạc ở phía đông bắc tỉnh Hama.

Như vậy, IS đã không tìm được một hướng tấn công mới nhằm phân tán lực lượng của quân đội Syria, các thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo buộc phải lựa chọn lại giải pháp cũ đã tổn thất nhiều tay súng là cố gắng cắt tuyến đường tiếp vận Aleppo một lần nữa.

Toàn cảnh cuộc chiến giành lại tuyến đường huyết mạch Khanasser-Aleppo

QA