Iraq cắt đường, không cho IS chạy từ Mosul sang Syria

VietTimes -- Ngày 30.10.2016, một tổ chức vũ trang (Hashd Al-Sha'abi) thuộc Lực lượng Động viên rộng rãi PMU  triển khai các trận tiến công trên vùng nông thôn miền Tây Mosul, đánh vào chiến tuyến của IS trên khu vực rộng lớn nằm giữa thành phố Mosul và biên giới Syria.
Nhóm binh sĩ Iraq trên chiến trường ngoại ô thành phố Mosul
Nhóm binh sĩ Iraq trên chiến trường ngoại ô thành phố Mosul

Dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Iraq, tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn rộng lớn ngoại ô Mosul, các đơn vị của nhóm Hashd Al-Sha'abi tiến công giải phóng 7 thôn bao trên chiều dài 35km lãnh thổ phía tây thành phố Mosul, ngăn chặn các lực lượng IS tháo chạy sang Syria.

Những cuộc tấn công của PMU đã cắt đứt đường giao thông giữa Mosul với biên giới Syria, IS buộc phải tìm con đường thay thế để di chuyển lực lượng vào Syria không qua ngoại ô thành phố Mosul.

Trong khi các đơn vị của PMU tấn công sườn phía tây thành phố Mosul, các lực lượng vũ trang Iraq triển khai trên hướng phía nam và phía đông ngoại ô thành phố tạm ngưng cuộc tấn công để củng cố lại đội hình chiến đấu. Al Masdar New dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Iraq.

QA