Quân đội Syria tăng cường lực lượng tấn công ở phía đông Aleppo

VietTimes -- Tư lệnh trưởng sư đoàn Tigers, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan đến thành phố Aleppo nhằm tăng cường khả năng chống lại cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo ở miền tây Aleppo. Tướng Hassan là người chỉ huy cuộc tấn công bao vây khu vực các quận phía Đông ở Aleppo vào tháng 8.2016.
Một đơn vị nhỏ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Một đơn vị nhỏ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc tình nguyện đến thành phố Aleppo ngày 29.10.2016. Lực lượng đặc biệt này đến khu vực ngoại ô phía đông Aleppo sau khi đẩy lùi các cuộc tấn công của IS vào các căn cứ không quân Kuweiris sau hàng loạt trận đánh thất bại xung quanh căn cứ sân bay này tại tỉnh Aleppo.

Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc được huấn luyện với nhiệm vụ chuyên biệt tấn công phục kích và chiến đấu trên sa mạc. Đơn vị này là lực lượng tiên phong trong trận chiến giải phóng Palmyra dưới quyền tổng chỉ huy của Thiếu tướng Al-Hassan từ lực lượng Tigers ít hơn sáu tháng trước.

Mặc dù các cuộc giao chiến đang diễn ra ác liệt trên miền tây Aleppo, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và lực lượng Tigers dự kiến sẽ tấn công vào các quận phía đông Aleppo.

Các đơn vị này thường được sử dụng như lực lượng tấn công chủ lực trong khi các đơn vị khác của lực lượng vũ trang Syria thường có năng lực tấn công yếu hơn, khả năng tấn công cũng hạn chế.

Riêng các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng quốc gia - NDF) chuyên về phòng thủ.

Phát ngôn viên của tổ chức Ahrar al-Sham thề sẽ cắt đứt đường tiếp tế hẹp của SAA đến thành phố Aleppo bằng cách mở cuộc tấn công vào thị trấn Khanasir trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo.

Hai lần trong vòng 18 tháng qua, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã ngăn chặn tuyến đường tiếp vận của quân đội Syria tới thành phố Aleppo, nhưng quân đội Syria đã thành công đánh bật các lực lượng này ra khỏi tuyến đường và tiếp tục mở thông con đường tiếp vận huyết mạch.

Trong thời gian qua, ngoại ô phía tây thị trấn Khanasir đã có những trận đánh lẻ vào ngày 29.10.2016.

NT