iPhone với viên pin cũ chạy chậm như thế nào so với iPhone được thay pin mới?

VietTimes – Để so sánh tốc độ (hiệu năng) một chiếc iPhone chạy viên pin cũ với iPhone được thay pin mới, một người dùng YouTube là Bennett Sorbo đã thực hiện một bài test khá thú vị.
iPhone sẽ chạy nhanh hơn nếu được thay pin (ảnh battery.reviewed.com)
iPhone sẽ chạy nhanh hơn nếu được thay pin (ảnh battery.reviewed.com)

Ở phiên bản iOS 10.2.1, Apple đã bí mật bổ sung một tính năng quản lý năng lượng pin. Tính năng này sẽ làm chậm hiệu năng của iPhone nhằm giúp cho máy không bị tắt đột ngột khi phải “gánh” các tác vụ hao pin. Do tính năng này không được công bố, nên khi người dùng phát hiện ra Apple “cố tình” bị chậm iPhone, họ đã rất tức giận.

Để xoa dịu người dùng, trong phiên bản iOS 11.3 phát hành vào thời gian tới, Apple sẽ bổ sung cho người dùng tùy chọn tắt chức năng quản lý pin.

Để so sánh tốc độ (hiệu năng) một chiếc iPhone chạy viên pin cũ với iPhone được thay pin mới, một người dùng YouTube là Bennett Sorbo đã thực hiện một bài test khá thú vị:

Trong video dưới đây, chúng ta sẽ thấy chiếc iPhone 6s với viên pin cũ (bên trái) được kích hoạt lần lượt các ứng dụng đồng thời với chiếc iPhone 6s có pin mới (bên phải). Đầu tiên, cả hai máy được thử nghiệm tốc độ duyệt web, xem video trên YouTube, rồi các ứng dụng và cuối cùng là chạy ứng dụng test hiệu năng GeekBench.

iPhone có viên pin mới khởi động tất cả các ứng dụng hết 4 phút 33 giây, trong khi iPhone có viên pin cũ phải cần tới 5 phút 35 giây. Dưới đây là bảng so sánh hiệu năng qua GeekBench:

 Loại  Thời gian  Đơn nhân  Đa nhân
 iPhone pin cũ  5 phút 35 giây  1437 2485
 iPhone pin mới 4 phút 33 giây 2520 4412

Như các bạn đã thấy, sự khác biệt giữa iPhone có viên pin cũ và mới là rất rõ ràng. Nếu bạn thấy chiếc iPhone của mình chạy chậm theo năm tháng, bạn nên thay pin để có một hiệu năng tốt hơn.