iPhone 8 và 7S cùng ra mắt vào năm sau?

Báo cáo mới của KGI cho thấy, Apple sẽ cho ra mắt iPhone 8 với màn hình OLED, trong khi 2 bản nâng cấp của iPhone 7, 7 Plus sẽ sử dụng công nghệ LCD thông thường.
iPhone 8 có thể là model duy nhất sử dụng màn hình OLED, trong khi 2 bản nâng cấp của iPhone 7, 7 Plus dùng màn hình LCD. Ảnh: TechnoBufffalo.
iPhone 8 có thể là model duy nhất sử dụng màn hình OLED, trong khi 2 bản nâng cấp của iPhone 7, 7 Plus dùng màn hình LCD. Ảnh: TechnoBufffalo.

Chỉ 2 tháng sau khi iPhone 7 lên kệ, thông tin về iPhone 8 đã xuất hiện dày đặc trên các mặt báo, cho thấy kỳ vọng lớn lao của người dùng về một sản phẩm di động đột phá trên thị trường.

Tuy nhiên, thông tin về iPhone 8 khá nhiễu loạn. Có những nguồn tin khẳng định Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt 2 mẫu iPhone mới, là bản nâng cấp của iPhone 7, 7 Plus vào năm sau. Trong khi đó, một số khác cho rằng táo khuyết có đến 3 chiếc iPhone sẽ ra mắt trong năm 2017.

Báo cáo mới của KGI tiếp tục khẳng định sự xuất hiện của 3 mẫu iPhone mới trong năm sau.

Cụ thể hơn, họ cho rằng Apple sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone hoàn toàn mới, có thể mang tên gọi iPhone 8 với thiết kế cách mạng và nâng cấp linh kiện, chẳng hạn màn hình OLED kích thước 5,2 inch. Bên cạnh đó, Táo khuyết cũng tiếp tục tung 2 chiếc iPhone màn hình 4,7 và 5,5 inch, là bản kế nhiệm của iPhone 7 và 7 Plus.

iPhone màn hình OLED sẽ là chiếc di động chủ lực với những đặc tính mới nhất. Nếu báo cáo của KGI là chuẩn xác, iPhone cao cấp của năm 2017 không còn là model có màn hình lớn nhất.

Báo cáo này cho biết iPhone màn hình OLED sẽ có "màn hình hoạt động" kích thước 5,1-5,2 inch nhưng tấm nền lên đến 5,8 inch. Điều này đồng nghĩa phần giao diện hoạt động của màn hình cảm ứng sẽ là 5,2 inch, phần còn lại sẽ bao xung quanh viền máy, giống với các tin đồn trước đây.

Thông tin cụ thể về màn hình này chưa được hé lộ. Tuy nhiên, nó có thể sử dụng thiết kế không viền với nút Home được ẩn bên dưới màn hình. Tấm nền màn hình có thể được thiết kế tràn cạnh để tăng tính thẩm mỹ, tương tự Galaxy S7 edge của Samsung. KGI cho biết tấm nền OLED của iPhone sẽ do Samsung cung cấp độc quyền.

Model iPhone 4,7 và 5,5 inch vẫn được nâng cấp nhưng nhiều khả năng giữ nguyên kiểu dáng công nghiệp của iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên, vỏ máy có thể sử dụng chất liệu kính, thay vì kim loại.

Khi đó, giá bán của 2 model này có thể ở mức thấp hơn, nhắm đến nhóm khách hàng nhạy cảm về giá bán. Trong khi đó, mọi công nghệ tối tân nhất (và đắt giá nhất) sẽ dành cho mẫu iPhone màn hình OLED.

Sử dụng màn hình OLED trên một mẫu iPhone duy nhất vừa giúp Apple tạo ra sự độc đáo cho smartphone của mình, đồng thời giải quyết được vấn đề thiếu hụt linh kiện. Theo báo cáo mới đây của Bloomberg, Apple gặp không ít khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung màn hình OLED cho sản phẩm mới của mình.

Theo zIng