iPhone 7 bắt đầu lộ diện thiết kế

Chất liệu nhôm mới bền hơn so với iPhone 6, màu sắc mới, màn hình Force Touch... sẽ là những thay đổi trên iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

iPhone 7 bắt đầu lộ diện thiết kế

Phải đến mùa thu tới đây, Apple mới ra mắt thế hệ iPhone mới, tuy nhiên, hàng loạt thông tin về sản phẩm hiện đã bắt đầu rò rỉ ra bên ngoài. Mới đây nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng bảo mật GI Securities vừa dẫn một số nguồn tin cho chúng ta biết được những thay đổi mà Apple áp dụng trên iPhone. Ming-Chi Kuo là người trước đây có nhiều tin đồn chính xác về sản phẩm Apple, bởi vậy, những tiết lộ của ông thường được cho có độ tin cậy khá cao.

Hiện chưa rõ Apple sẽ đặt tên thế hệ iPhone tiếp theo là iPhone 6S hay iPhone 7. Tuy nhiên, nếu những thông tin từ nhà phân tích này là chính xác, Apple sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể cho smartphone của mình so với iPhone 6 hiện nay.

Chất liệu nhôm mới

Theo Kuo, Apple sẽ sử dụng loại nhôm mới cho iPhone 7. Nhà phân tích của GI Securities cho biết Apple sẽ sử dụng chất liệu nhôm Series 7000 của Apple Watch cho độ bền cao hơn 60% so với loại nhôm đang dùng cho iPhone 6 hiện nay.

Thêm lựa chọn màu sắc

Kuo dự đoán iPhone 7 sẽ có thêm một tùy chọn màu vàng hồng (rose gold). Thông tin này trùng khớp với nguồn tin của WSJ hồi đầu năm cho biết Apple sẽ tung ra phiên bản iPhone màu hồng trong 2015. Bên cạnh đó, màu gold trên iPhone 6 sẽ được tinh chỉnh để trông vàng hơn, còn bản màu xám (Space Gray) được làm tối hơn.

Kích thước

iPhone mới rộng và cao hơn 0,15 mm so với iPhone 6. Tuy nhiên, iPhone 7 có thể sẽ dày hơn 0,2 mm so với người tiền nhiệm.

Màn hình Force Touch

Thay đổi lớn nhất của iPhone 7 có thể là màn hình Force Touch. Đây là loại công nghệ màn hình mới mà Apple áp dụng trên Apple Watch với khả năng nhận diện được cú chạm (bằng đầu ngón tay) trên màn hình là mạnh hay nhẹ. Trên smartwatch, Apple gán cho từng kiểu nhấn một tác vụ khác nhau, tuy nhiên, hiện chưa rõ hãng sẽ sử dụng Force Touch trên iPhone theo cách nào. 

Theo dự kiến, iPhone thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 9/2015 cùng bản chính thức của iOS 9. Ngoài những thông tin trên, Ming-Chi Kuo từng dự đoán "Táo khuyết" sẽ nâng cấp cho camera trên iPhone lên 12 MP thay vì 8 MP như hiện nay. 

Theo ICTnews

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm