iPhone 14 sẽ được nâng cấp camera selfie tự động lấy nét và hơn thế nữa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã tiết lộ camera selfie của dòng iPhone 14 sẽ được nâng cấp thêm khả năng lấy nét tự động cùng với khẩu độ lớn hơn.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã tiết lộ một số chi tiết thú vị liên quan tới camera mặt trước của dòng flagship iPhone 14 sẽ sớm được ra mắt. Theo đó, cụm camera này sẽ nhận được một bản nâng cấp đáng kể.

Theo nhà phân tích, cả 4 mẫu iPhone 14 đều sẽ được trang bị cụm camera trước mới với khả năng lấy nét tự động và khẩu độ lớn hơn. Theo đó, ông Ming-Chi Kuo đã đăng trên tài khoản Twitter của mình:

"Cụm camera trước của cả bốn mẫu iPhone 14 mới trong 2H22 có thể sẽ sở hữu công nghệ AF (lấy nét tự động) cùng khẩu độ f/1.9 (so với iPhone 13 là công nghệ FF (lấy nét cố định) và khẩu độ f/2.2). Bản nâng cấp hỗ trợ AF và cùng khẩu độ thấp hơn có thể mang lại hiệu ứng độ sâu trường ảnh nông hơn cho chế độ chụp ảnh selfie/ chân dung. Ngoài ra, AF cũng có thể nâng cao hiệu ứng lấy nét cho FaceTime/ cuộc gọi video/ phát trực tiếp".

Ảnh: 9to5mac

Ảnh: 9to5mac

Những thay đổi này sẽ hỗ trợ tốt cho các bức ảnh chụp ở chế độ Chân dung và Điện ảnh. Không chỉ vậy, những bức ảnh selfie trong ánh sáng yếu sẽ có sự cải thiện đáng kể. Bản thân nhà phân tích cũng cho biết điều này cũng có thể nâng cao hiệu ứng lấy nét cho việc sử dụng FaceTime/ cuộc gọi video/ phát trực tiếp.

Điều quan trọng là Apple cũng đã tập trung rất nhiều vào các tính năng mới trên ứng dụng FaceTime trong WWDC vừa qua, từ đó những bản nâng cấp này trên dòng iPhone 14 sẽ rất có ý nghĩa.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng các mẫu iPhone 2022 Pro sẽ có camera Wide 48 megapixel, đây sẽ là một cải tiến lớn so với camera 12 megapixel hiện tại và khả năng quay video 8K.

Bên cạnh đó, để đáp ứng cho việc chuyển dữ liệu khi iPhone 14 Pro có khả năng quay 8K, Apple sẽ nâng tốc độ của cổng Lightning tương đương USB 3.0.

Apple lâu nay không tiết lộ thông số kỹ thuật và tốc độ kết nối của Lightning do hãng thiết kế. Tuy nhiên, những chuyên gia trong ngành cho biết tốc độ hiện tại của cổng Lightning tương đương USB 2.0 là 480 Mbps.

Hiện smartphone Android đã được trang bị USB-C chuẩn 3.0 có tốc độ truyền dữ liệu cao gấp 10 lần so với Lightning. Do đó, theo iDropNews, Apple cũng sẽ nâng tốc độ của Lightning trên hai phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max ngang với USB 3.0.

Ngoài ra, theo nguồn tin từ 9o5mac thì sẽ có hai mẫu iPhone 14 mới hoạt động trên chip A15, trong khi hai mẫu khác sẽ có chip hoàn toàn mới. Điều đáng chú ý là Apple hiện đang có hai phiên bản khác nhau của chip A15, một trong số đó có thêm lõi GPU và 6GB RAM (được sử dụng trong các mẫu máy 13 Pro).

Apple có thể sử dụng phiên bản cao cấp của chip A15 Bionic trong các mẫu iPhone 14 cấp thấp. 9to5Mac cũng đã nghe từ các nguồn tin riêng rằng tất cả iPhone năm nay đều sẽ có RAM 6GB".

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu iPhone 14 tại một sự kiện thường niên vào tháng 9 năm nay.

Theo 9to5mac