iOS 16 và những điều bạn cần biết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều khả năng, iOS 16 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào ngày 6/6. Trong khi đó, phiên bản chính thức sẽ ra mắt cùng iPhone 14.

Ngày 6/4, Apple đã gửi thư mời tham dự Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) lần thứ 33 của họ. Theo đó, sự kiện WWDC 2022 vẫn sẽ được tổ chức trực tuyến, kéo dài từ ngày 6-10/6.

Thư mời sự kiện WWDC 2022 (Ảnh: Apple).
Thư mời sự kiện WWDC 2022 (Ảnh: Apple).

Theo như truyền thống của Apple, đây sẽ là nơi mà công ty chia sẻ về kế hoạch phát triển các phần mềm của hãng như iOS, macOS hay iPadOS. Trong đó, iOS 16 là thứ được nhiều người dùng chờ đợi nhất. Theo DigitalTrends, đây sẽ là một bản cập nhật lớn, với hàng loạt thay đổi về các ứng dụng hệ thống cũng như toàn bộ hệ điều hành.

Nhiều khả năng, iOS 16 sẽ ra mắt ngay trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện. Đồng thời, phiên bản thử nghiệm của nó cũng sẽ được cung cấp đến các nhà phát triển ngay sau đó. Tuy vậy, trên những bản thử nghiệm ban đầu, hệ điều hành thường sẽ chứa rất nhiều lỗi và có thể thiếu hàng loạt tính năng. Trong khi đó, phiên bản chính thức sẽ được giới thiệu vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, cùng thời điểm ra mắt thế hệ iPhone mới.

Từ trước đến nay, Apple luôn được biết đến là nhà sản xuất smartphone có khả năng hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài, vượt trội hơn tất cả các đối thủ Android. Ngay cả bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3a - "con cưng" của Google cũng đã nhận thông báo rằng sẽ không được cập nhật lên phiên bản Android 13 vào mùa thu này. Trong khi đó, những chiếc iPhone XS hay XS Max ra mắt cùng năm chắc chắn vẫn sẽ được nâng cấp lên iOS 16.

Hiện tại, iOS 15 vẫn đang hỗ trợ tất cả thiết bị từ đời iPhone 6S đến nay. Tuy vậy, nguồn tin từ iPhoneSoft cho rằng iOS 16 sẽ chỉ hỗ trợ những thiết bị từ iPhone 7 trở lên.

Nhiều người dùng kỳ vọng iOS 16 sẽ có nhiều thay đổi về giao diện sử dụng (Ảnh: Nextpit).
Nhiều người dùng kỳ vọng iOS 16 sẽ có nhiều thay đổi về giao diện sử dụng (Ảnh: Nextpit).

Một nguồn tin từ DigitalTrends cho biết Apple đang phát triển các widget có khả năng tương tác dành cho iOS. Tính năng này tương tự trên nền tảng Android, cho phép người dùng có thể thay đổi cài đặt hoặc điều chỉnh phần mềm trực tiếp từ widget, thay vì phải truy cập vào bên trong ứng dụng.

Kể từ lần "thay áo" khi giới thiệu iOS 7 đến nay, Apple gần như rất ít làm mới giao diện của hệ điều hành này. Do đó, nhiều người dùng kỳ vọng rằng phiên bản iOS 16 sắp tới sẽ sở hữu nhiều thay đổi về giao diện sử dụng, cho phép tùy biến nhiều hơn.

Chưa dừng lại, một thay đổi khác mà người dùng chờ đợi là trung tâm thông báo. Việc cải thiện khả năng sắp xếp thông báo và tùy chỉnh nội dung tại khu vực này sẽ giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách dễ dàng hơn.

Theo Dân trí